Đường đua F1: Leclerc thắng chặng đua ảo F1 Việt NamLeclerc chiến thắng ở chặng đua ảo thứ hai của F1. Ảnh: Formula 1.

Leclerc (đỏ) chiến thắng ở chặng đua ảo thứ hai của F1. Ảnh: Formula 1.


Leclerc vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ, trong đó có các đồng nghiệp như Alexander Albon (Red Bull), George Russell (Williams), Antonio Giovinazzi (Alfa Romeo) hay Nicholas Latifi (Williams). Một số cựu ngôi sao F1 như Jenson Button, Johnny Herbert, Anthony Davidson… cũng góp mặt, bên cạnh nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes , em trai của Charles Leclerc – Arthur Leclerc, 19 tuổi, thành viên đội F4 của Ferrari.


Chặng đua kéo dài khoảng một tiếng rưỡi, ở trên mô hình giả lập đường đua Albert Park (Australia). “Cuộc đua khó hơn tôi tưởng tượng”, Leclerc nói. “Tôi ngồi trên ghế ở nhà mà đổ mồ hôi như tắm. Chúng tôi biết chính là tay đua gặp ít lỗi số 1 sẽ chiến thắng vì mọi người đều bám sát nhau. Rõ ràng, chúng ta đều trải qua thời gian trở ngại khi phải ở nhà, nhưng chúng tôi đã thực hiện hết sức để thực hiện mãn nhãn mọi người”.Charles Leclerc giành chiến thắng tại Giải đua xe ảo Việt Nam

 

 

Ngay góc cua đầu tiên, Leclerc đã vượt lên dẫn một giây. Nhưng phải đến vòng thứ tám, tay đua người Monaco – người đã chiến thắng hai chặng đua thực mùa 2019 – mới thực sự dẫn đầu do Russel phạm sai lầm , và tụt xuống thứ ba. Tay đua F3 của Renaut, Christian Lundgaard cán đích thứ hai.


Một vụ va chạm ngay lúc bắt đầu khiến Albon thất thế , chỉ có thể về đích thứ tám. Cựu vô địch Jenson Button đã áp dụng nhiều biện pháp phòng thủ mạnh mẽ nhưng cũng chưa lọt vào top 10. Nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes về thứ 18. Trong khi đó, Norris chưa thể thực hiện chặng đua do lỗi kỹ thuật, , tự đổi vai thành bình luận viên.


F1 tổ chức giải đấu mô phỏng để đáp ứng phần nào nhu cầu của người hâm mộ trong bối cảnh mùa giải 2020 chưa thể bắt đầu do Covid-19. Theo dự kiến, sự kiện mô phỏng đã được tổ chức vào cuối tuần tương ứng với các chặng đua thực tế, hiện tại bị hoãn. Giải đấu mô phỏng đầu tiên diễn ra hôm 23/3, ứng với chặng GP Bahrain. 


Do đường đua Việt Nam chưa được cập nhật trong hệ thống mô phỏng của F1, ban tổ chức phải sử dụng đường đua Albert Park của Grand Prix Australia để thay thế.Vĩnh San (theo Formula 1)