Runner Việt hưởng ứng thử thách chạy trong nhà

Thử thách chạy trong nhà với bốn runner ở Hà Nội, Huế, Phú Yên , TP HCM diễn ra sáng Chủ nhật (5/4). Video livestream 4 runner Lê Đình Tới, Phan Văn Hoá, Tạ Trung Lưu , và Trần Bảo Khanh chạy trong không gian nhỏ hẹp đã thu hút hàng trăm lượt reaction (Like, thả tim…) từ người xem ở trên Fanpage các giải chạy của VnExpress. 


Thử thách chạy cự ly HM được Lê Đình Tới, Tạ Trung Lưu và Trần Bảo Khanh hoàn thành trong khoảng thời gian đến từ 2h11` đến 2h50`. Còn Phan Văn Hoá có không gian chạy quá hẹp, dẫn đến GPS định vị không chính xác nên chỉ chạy trong khoảng 10km. 


Cụ thể, anh Lê Đình Tới (Hà Nội) chọn sân thượng chung cư đang ở để làm thử thách. Toà nhà được thiết kế theo hình chữ U, chiều dài chưa đáng kể, do đó chân chạy phong trào này chưa phát huy hết khả năng tốc độ. Dù vậy, thời tiết chính là yếu tố ủng hộ khi miền Bắc đang trải qua đợt rét nàng Bân, với nhiệt độ khoảng 17 độ. Anh hoàn thành 22,67 km với thời gian 2 giờ 11 phút, tốc độ (pace) trung bình 5 phút 48 giây mỗi km. Đây vẫn đã được coi chính là tốc độ đáng nể kể cả với những người chạy đường thẳng. Trước đó, kỷ lục cá nhân của anh chính là hoàn thành cự ly HM trong 1h31`. 


Video livestream nhận đã được nhiều Like nhất, theo thể lệ chương trình, anh được tặng chiếc đồng hồ Garmin Vivoactive 3 Element trị giá 5,3 triệu đồng.
Thành tích, bản đồ chạy của Lê Đình Tới.

Thành tích, bản đồ chạy của Lê Đình Tới.


Trong khi đó, runner nữ Trần Bảo Khanh chọn lựa hành lang khu căn hộ đang sống. Từng tham gia nhiều giải, nhưng đây chính là lần hiếm hoi cô gái Sài Gòn chạy ở địa điểm đặc biệt như vậy. Theo Khanh, hành lang khá bí nên cô phải uống nhiều nước hơn so với bình thường. Sau 2 giờ 38 phút, Bảo Khanh hoàn thành cự ly HM như thử thách của ban tổ chức đưa ra, với tốc độ trung bình 7 phút 32 giây mỗi km.


Bảo Khanh cũng nhận đã được hàng trăm lượt cổ vũ, số 1 chính là đến từ các thành viên câu lạc bộ Adidas Runner mà cô đang là thành viên. Theo thể lệ chương trình, Bảo Khanh cùng hai runner còn lại được tặng Bib bất kỳ từ các giải chạy của VnExpress Marathon như giải Hanoi Midnight, Huế , Quy Nhơn. 
Thử thách chạy trong hành lang chung cư của Bảo Khanh.

Thử thách chạy trong hành lang chung cư của Bảo Khanh.


Runner Tạ Trung Lưu chọn đoạn đường ngắn trước cổng nhà thực hiện nơi làm thử thách. Quãng đường ngắn khiến anh phải lặp đi lặp lại hàng nghìn vòng. Cộng thêm tiết trời Phú Yên nóng nực ở nhiệt độ 30 độ C đến từ sáng sớm đã tác động đến thành tích của anh.


Cuối cùng, chân chạy Phú Yên đã hoàn thành cự ly HM trong 2 giờ 50 phút, pace trung bình 8 phút 3 giây mỗi km. Do địa điểm ngay trước cổng nhà, nên anh có thể tiếp nước, tiếp đồ ăn dễ dàng mà chưa cần mang theo người.
Thành tích của runner Tạ Trung Lưu.

Thành tích của runner Tạ Trung Lưu.


Trong 4 người tham gia, Phan Văn Hoá có đường chạy ngắn số 1 nhà do GPS bị lỗi. Trong chưa gian xanh với nhiều cây , hoa đẹp mắt, sau hơn 3 giờ, runner người Huế đã hoàn thành quãng đường 10 km trong tinh thần phấn khích , và hàng trăm lượt cổ vũ từ CLB Hue Cidatel Runners. .


Kết thúc thử thách của V-Race, cả 4 người tham gia đều mong muốn truyền tải thông điệp đến cộng đồng chạy bộ hãy giữ an toàn trong quy trình luyện tập, , và tuân thủ những yêu cầu của Chính phủ về “cách ly toàn xã hội”. Đây cũng chính là mong muốn chung của ban tổ chức V-Race “Tôi an toàn”.


Tinh thần rèn luyện của nhiều runner chưa hề lay chuyển trong mùa dịch. Dù có những hạn chế về địa điểm luyện tập, họ vẫn có cách riêng để duy trì phong độ, sức khoẻ. Chạy trong những chưa gian hẹp đòi hỏi vận động viên phải có sự kiên trì cao mới có thể hoàn thành cự ly dài, bởi quãng đường không đủ để bung hết tốc độ.


Khi nhiều giải đã phải tạm dừng do Covid 19, V-Race được xem là sân chơi lành mạnh, giúp cho runner ở trên cả nước có thêm hứng thú, động lực tập luyện trong khi chờ các giải offline như VnExpress Marathon Hanoi Midnight, VnExpress Marathon Huế , VnExpress Marathon Quy Nhơn. Mùa giải đầu tiên tổ chức với chủ đề “Tôi an toàn”, V-Race đã thu hút hơn 7.000 người tham gia. Sau 5 ngày khởi tranh, nhiều chân chạy đã hoàn thành cự ly đăng ký, dù thời gian vẫn còn hơn 14 ngày.


An Bình