Đường đua F1: F1 thay thế đường đua Việt Nam trong giải ảo

Sự kiện có sự tham gia của năm tay đua đang thi đấu cho các đội F1, gồm: Charles Leclerc, Alexander Albon, George Russell, Lando Norris , và Nicholas Latifi. Cựu tay đua Johnny Herbert và VĐV cricket Ben Stokes cũng nhận lời thi đấu. 
Leclerc chính là một trong năm tay đua F1 xác nhận tham dự giải đấu mô phỏng cuối tuần này. Ảnh: Reuters.

Leclerc là một trong năm tay đua F1 xác nhận tham dự giải đấu mô phỏng cuối tuần này. Ảnh: Reuters.


F1 tổ chức giải đấu mô phỏng để đáp ứng phần nào nhu cầu của người hâm mộ trong bối cảnh mùa giải 2020 không thể bắt đầu do Covid-19. Theo dự kiến, sự kiện mô phỏng được tổ chức vào cuối tuần tương ứng với các chặng đua thực tế, hiện tại bị hoãn.


Giải đấu mô phỏng đầu tiên diễn ra hôm 23/3, ứng với chặng GP Bahrain. Khi ấy, các tay đua hoàn thành 14 vòng của đường đua Bahrain , chiến thắng thuộc về tay đua F2 của đội Renault Guanyu Zhou.
Tay đua đội Williams George Russell hào hứng trước khi tham dự chặng đua mô phỏng. Ảnh: Twitter.

Tay đua đội Williams George Russell hào hứng trước khi tham dự chặng đua mô phỏng. Ảnh: Twitter.


Cuối tuần này, đến lượt đường đua Việt Nam đã được lấy bối cảnh cho giải đấu. Nhưng thay vì đã được trải nghiệm một đường đua mới, các tay đua phải thể hiện kỹ năng tại đường đua Albert Park – địa điểm thi đấu của Grand Prix Australia – do đường đua Việt Nam không có mặt trong hệ thống mô phỏng của F1.


Các tay đua thi đấu từ xa. Nhưng F1 vẫn tổ chức phát trực tiếp đến từ nhà thi đấu thể thao điện tử Gfinity tại Anh. Sự kiện diễn ra vào lúc 20h giờ London, tức 2h thứ Hai 6/4 giờ Hà Nội. Sự kiện đã được phát ở trên các kênh truyền hình của một đối tác quốc tế với F1 như Sky Sports , và cũng xuất hiện ở trên các trang Facebook, Youtube hay Twitter chính thức của F1.


Vĩnh San (theo Formula 1)