Ronaldo sắp thành tỷ phú

Nhận định được tờ Forbes đưa ra hôm 5/4. Năm ngoái, Ronaldo kiếm đã được 109 triệu USD, trong đó 65 triệu USD từ lương , thưởng, còn 44 triệu USD đến từ hợp đồng với hãng thời trang Nike, doanh thu của hãng đồ lót do anh thực hiện chủ , các hoạt động quảng cáo khác.
Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên lên hàng tỷ phú. Ảnh: Reuters.

Ronaldo hiện tại thi đấu trong màu áo Juventus, , vẫn chính là tên tuổi hàng đầu dù 35 tuổi. Ảnh: Reuters.


Trong lịch sử bóng đá, chưa cầu thủ nào chạm mốc tài sản 1 tỷ USD. Còn trên bình diện thể thao nói chung, chỉ golfer Tiger Woods và tay đấm quyền Anh Floyd Mayweather làm được điều này.


Woods gia nhập hàng tỷ phú từ năm 2009, trước khi sự nghiệp lao dốc do chấn thương và bê bối. Golfer người Mỹ đã trở lại thi đấu đỉnh cao gần đây, mà dấu ấn lớn nhất là chức vô địch Master 2019. Trong khi đó, thu nhập của Mayweather chạm mốc 1 tỷ USD sau trận đánh với Conor McGregor năm 2017. Woods , và Mayweather đều có sự nghiệp thi đấu khá dài so với Ronaldo – người năm nay đã 35 tuổi. 
Ronaldo hưởng lương cao thứ ba thế giới, sau Messi và Neymar, nhưng sở hữu nhiều thương hiệu hái ra tiền.

Ronaldo hưởng lương cao thứ ba thế giới, sau Messi , và Neymar, nhưng sở hữu nhiều thương hiệu hái ra tiền.


Thu nhập của Ronaldo chưa bị ảnh hưởng nhiều dù bóng đá thế giới đang bị đình trệ bởi dịch Covid-19. Bản thân cầu thủ người Bồ Đào Nha chấp nhận giảm 30% lương trong ba tháng – tương ứng với số tiền khoảng 4,2 triệu USD mỗi tháng. Hành động này góp phần giúp cho Juventus tiết kiệm 100 triệu USD trong bối cảnh CLB đang vật lộn về tài chính khi dịch Covid-19 khiến các giải đấu bị hoãn. 


Ronaldo cũng ủng hộ 1,6 triệu USD cho các bệnh viện, đa phần được gửi về Bồ Đào Nha.


Duy Đoàn (theo Daily Mail)