Kobe Bryant thuê trực thăng để di chuyển hàng ngày

Từ hơn chục năm nay, huyền thoại bóng rổ xấu số Kobe Bryant duy trì thói quen đi lại chỉ bằng trực thăng để tiết kiệm thời gian.


Cử tạ Việt Nam giành 7 HCV ở giải Cúp thế giới / Trở thành hiện tượng bóng đá châu Á, Son Heung-min có thu nhập ra sao?
Kobe Bryant trong một chuyến di chuyển bằng trực thăng riêng. Ảnh: TPT.

Kobe Bryant trong một chuyến di chuyển bằng trực thăng riêng. Ảnh: TPT.


Kobe Bryant , và con gái Giana, 13 tuổi, tử nạn sáng 26/1 tại Calabasaskhi di chuyển bằng trực thăng riêng tới dự một trận bóng rổ của cô bé. Theo AFP, trước khi tai nạn xảy ra, huyền thoại bóng rổ người Mỹ tốn rất nhiều tiền bạc cho việc thuê trực thăng để di chuyển hàng ngày.


“Giá Thuê một chiếc trực thăng như chiếc Sikorsky S-76 của Kobe Bryant vào khoảng 4.000 USD một giờ. Một phi công lái trực thăng thuê có thể kiếm ít số 1 100.000 USD mỗi năm”, Philippe Lesourd – phi công hành nghề lái trực thăng thuê cho biết.”Di chuyển chỉ bằng trực thăng có thể nhanh hơn đi đường bộ 5-6 lần. Tuy nhiên, không nhiều người có điều kiện để di chuyển theo cách này mỗi ngày”, Lesourd nói thêm.


Kobe Bryant bắt đầu sử dụng trực thăng riêng đến từ năm 2006. Sau khi lái ôtô đưa các con tới trường vào buổi sáng, anh thường bay khoảng hơn 60km tới sân của Lakers ở Los Angeles để tập luyện. Sau buổi tập, anh lại quay về Newport Beach để đón bọn trẻ. Hành trình tới sân tập chỉ bằng trực thăng của Kobe chỉ mất khoảng 15 trong khi nếu di chuyển bằng ôtô, anh phải mất khoảng hai tiếng ở giờ cao điểm.


“Tôi phải tìm cách để vừa có thể tập trung cho việc tập luyện , thi đấu mà chưa ảnh hưởng tới thời gian dành cho gia đình”, Kobe Bryant nói về nguyên nhân anh lựa chọn di chuyển bằng trực thăng riêng. Sau khi giải nghệ vào năm 2016, cựu ngôi sao của Lakers vẫn duy trì thói quen tốn kém này.


Chiếc trực thăng chở Kobe cùng con gái , và 7 người khác đâm vào sườn đồi , bốc cháy hôm 26/1 khiến tất cả đều thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được nghiên cứu nhưng theo một số nguồn tin tai nạn có thể do sương mù dày đặc gây ra. Sương mù dày đến nỗi chiếc trực thăng của sở cảnh sát Los Angeles đến điều tra hiện trường buộc phải hạ cánh khẩn vì lo ngại an toàn.


Theo Minh Khang/Ngôi sao


Từ khóa:Kobe BryantKobe Bryant và con gái tử nạntrực thăng rơitai nạn thảm khốcngôi sao bóng rổLos Angeles


Loading…