Địa chấn: Lin Dan, Lee Chong Wei thua ngay vòng 1 Malaysia

Lee Chong Wei chính là cái tên gây sốc hơn cả, anh từng 5 lần vô địch giải đấu chính là tay vợt xuất sắc số 1 lịch sử giải đấu tuy nhiên VĐV này lại để thua Kenta Nishimoto (Nhật Bản), số 29 thế giới sau 78 phút thi đấu với các tỷ số 21-19, 18-21 , 19-21.


Down and out: Malaysia’s Lee Chong Wei falls after failing to retrieve a shot by Kenta Nishimoto of Japan during the first round of the Perodua Malaysian Masters at the Axiata Arena in Bukit Jalil yesterday. — S.S.KANESAN / The Star


Sau trận đấu Lee Chong Wei tỏ ra không buồn nhưng rõ ràng anh không thể vui khi thua ngay đến từ vòng 1, giải đấu đầu tiên tham gia trong năm 2018, anh nói: “Thất bại tại giải đấu này chưa quá ảnh hưởng tới tôi, bởi tôi không bao giờ ưu tiên Malaysia Masters.”Tôi đã lên kế hoạch nghỉ ngơi từ sau Super Series Finals năm ngoái, để chuẩn bị cho giải All England vào tháng 3 tới”..


Không chỉ có mình Lee gây thất vọng, Lin Dan cũng đem tới một cảm giác tương tự. Lin Dan bại trận sau 3 set trước tay vợt hạng 47 thế giới, Ihsan Maulana Mustofa, với tỷ số lần lượt là 16-21, 21-18, và 17-21. Trong khi đó, Chen Long cũng thua đau đối thủ Indonesia, Anthony Sinisuka Ginting đang đứng thứ 13 thế giới. Tay vợt Hàn Quốc – Son Wan Ho cũng thua Daren Liew sau 2 set. 15-21 và 13-21.


(SP)MALAYSIA-KUALA LUMPUR-BADMINTON-LIN DANThất bại của các đàn anh giúp số một thế giới Viktor Axelsen một mình một ngựa ở trên con đường chinh phục Malaysia Masters. Tay vợt người Đan Mạch thắng Lee Hyun-il (Hàn Quốc) sau ba set ở vòng một với tỷ số 18-21, 21-14 , và 21-5 , và sẽ gặp tay vợt người Ấn Độ, Sai Praneeth hạng 16 thế giới ở vòng hai.


Ở nội dung đơn nữ, các tay vợt hàng đầu đều có chiến thắng. Hai hạt giống hàng đầu chính là Tai Tzu Ying và Yamaguchi đều cần đến 3 set mới có thể vượt qua các tay vợt chủ nhà. Intanon (Thái Lan), Marin (TBN) cũng có được chiến thắng sau 2 set đấu.