Đường đua F1 Hà Nội công bố các thay đổi về sơ đồ

Vào ngày hôm qua, BTC chặng đua GP Việt Nam đã có những công bố về một số thay đổi của sơ đồ đường đua tại Hà Nội, khi đường đua đang bắt đầu ở trong giai đoạn hoàn thành.


Nhìn lại vòng bảng Champions League: Lewandowski làm lu mờ Messi và Ronaldo / HLV Zidane đe dọa Liverpool trước lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League


Theo ban tổ chức chặng đua, thiết kế mới của đường đua sẽ có 23 khúc cua, nhiều hơn thiết kế ban đầu một khúc cua. Đường đua ở Mỹ Đình sẽ có sự thay đổi ở khu vực cuối của đường đua trước khi đến khu vực xuất phát.


Đường đua F1 Hà Nội công bố các thay đổi về sơ đồ đường đua - Ảnh 1.


Ba khúc cua cuối ở đường đua F1 tại Hà Nội cũng sẽ có những nét tương đồng với ba khúc cua cuối ở đường đua Circuit of The Americas tại Austin, Mỹ


Có thể bạn quan tâm


Trong thiết kế ban đầu, tổ hợp ba khúc cua cuối chính là 20-21-22 sẽ có sự tương đồng với tổ hợp khúc cua 12-13-14 của trường đua Sepang tại Malaysia. Thế nhưng thiết kế mới với tổ hợp khúc cua 21-22-21 bây giờ cũng sẽ có kế khá tương tự với ba khúc cua cuối của đường đua Circuit of The Americas tại Austin nước Mỹ.


Bà Lê Ngọc Chi của Công ty Việt Nam Grand Prix cho biết: “Trong quy trình xây dựng đường đua mới của chúng tôi, , và làm các đánh giá địa lý, chúng tôi đã điều chỉnh khúc cua số 22 và thêm khúc cua số 23 với sự khảo ý kiến của ban tổ chức Công thức 1 , và FIA.”


Đường đua F1 Hà Nội công bố các thay đổi về sơ đồ đường đua - Ảnh 2.


Các thay đổi giữa thiết kế cũ (ảnh trên) , thiết kế mới (ảnh dưới) của đường đua F1 Việt Nam


Với các điều chỉnh này, đường đua F1 Việt Nam cũng sẽ cùng với đường đua ở vịnh Marina tại Singapore là hai đường đua duy nhất ở trên bản đồ F1 hiện nay có tới 23 khúc cua. Chiều dài của đường đua sẽ được nâng lên từ 5,565 km lên thành 5,607 km.


Đường đua F1 Hà Nội công bố các thay đổi về sơ đồ đường đua - Ảnh 3.


Đường đua F1 tại Hà Nội sẽ đã được dự kiến hoàn thành vào tháng 1 năm sau


Đường đua F1 tại Hà Nội đã được thiết kế bởi Hermann Tilke cũng với đội ngũ thiết kế đường đua của ban tổ chức Công Thức 1 sẽ đã được dự kiến hoàn tất vào khoảng tháng 1 năm sau.


Theo Thế Vũ/VTV


Từ khóa:Đường đua F1F1 hà Nội


Loading…