Klopp viết `tâm thư` kêu gọi chung tay chống dịch virus corona

Trước hệ lụy khôn lường của đại dịch viêm phổi virus corona, HLV Juergen Klopp đã viết bức tâm thư để kêu gọi mọi người bảo vệ bản thân và cộng đồng. Dưới đây là toàn văn bức thư của vị chiến lược gia người Đức.


Chiến thắng 5-0 của M.U trước LASK có thể thành công cốc / Lượt về vòng 1/8 Champions League: Trận Man City – Real Madrid và Juventus – Lyon bị hoãn vì Covid-19


Tôi không nghĩ rằng đây là lúc quan điểm của một huấn luyện viên bóng đá là đáng quan tâm, nhưng tôi hiểu những CĐV của chúng tôi, họ sẽ muốn lắng nghe tiếng nói từ đội bóng và tôi về đại dịch virus corona.


Đầu tiên và quan trọng nhất, tất cả chúng ta phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ nhau. Ý tôi là cả cộng đồng. Điều này nên được làm luôn luôn trong đời sống thường nhật, nhưng tại thời điểm này, bảo vệ lẫn nhau là điều quan trọng nhất. Tôi tin như vậy.


HLV Juergen Klopp.


HLV Juergen Klopp.


Có thể bạn quan tâm


Tôi đã nói trước đây rằng bóng đá luôn có vẻ quan trọng nhưng chẳng quan trọng trước những điều quan trọng nhất. Và hôm nay, bóng đá và các trận đấu bóng đá không còn chút quan trọng nào.


Tất nhiên, chúng tôi không muốn chơi trên một sân vận động trống rỗng cũng như không muốn các trận đấu hoặc cái giải đấu phải tạm hoãn, nhưng nếu làm như vậy để giúp một người được khỏe mạnh – dù chỉ một – chúng tôi sẽ chấp hành không chút suy tư.


Nếu lựa chọn giữa bóng đá và lợi ích cộng đồng, các giải đấu không có nghĩa lý gì. Thực sự không nghĩa lý gì.


Quyết định được đưa ra ngày hôm nay với mục đích giữ an toàn cho mọi người. Vì điều đó, chúng tôi tuyệt đối ủng hộ. Chúng tôi đã thấy thành viên các đội bóng chúng tôi đối đầu chống chọi với dịch viêm phổi. Virus này cho thấy bóng đá không đem đến khả năng miễn dịch. Đối với các CLB và từng cá nhân, những ai bị nhiễm bệnh và nguy cơ nhiễm bệnh, các bạn ở trong tâm trí và lời nguyện cầu của chúng tôi.


Không ai trong chúng ta tiên liệu được kết quả của cuộc đại dịch này, nhưng như một đội, chúng ta phải có niềm tin rằng chính quyền đưa ra quyết định dựa trên sự đạo đức và suy xét đúng đắn.


Vâng, tôi là người quản lý của một đội bóng và do đó có trách nhiệm của người đứng đầu, liên quan đến tương lai của chúng tôi trên sân cỏ. Nhưng tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại, với rất nhiều người trong thành phố, khu vực, quốc gia và thế giới của chúng ta đang đối mặt với nỗi âu lo và sợ hãi, sẽ là sai lầm vô cùng khi nói về bất cứ điều gì khác ngoài việc khuyên mọi người làm theo chỉ dẫn của chuyên gia và tự chăm sóc bản thân.


Thông điệp từ đội bóng đến người hâm mộ chỉ duy nhất về sức khỏe của các bạn. Hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu. Đừng để xảy ra bất kỳ rủi ro nào. Hãy nghĩ về những nguy hại cho cộng đồng và hành động với lòng từ bi.


Hãy chăm sóc bản thân và giữ an toàn cho nhau.


Bạn sẽ không bao giờ độc hành.


Juergen Klopp


Clip các bàn thắng đẹp


Theo Duy Khánh/Bongdaplus


Từ khóa:Juergen KloppLiverpool Covid-19 tàn phá bóng đángoại hạng anh


Loading…===================

===> Xem thêm các tin Thể Thao nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Bóng đá nhanh nhất

===> Xem thêm các tin võ thuật nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Esport nhanh nhất

=============