Vừa chạy xe ôm, vừa săn vàng SEA Games

Sáng 8/12, VĐV điền kinh Phạm Thị Thu Trang mở hàng huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay khi về số 1 ở nội dung đi bộ 10.000m nữ.


HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng cùng học trò hết mình cho trận chung kết / Chung kết bóng đá nữ: Tuyển Việt Nam sẵn sàng đánh bại Thái Lan


Tại sân vận động trung tâm trong khu tổ hợp thể thao New Clark City sáng nay, VĐV Phạm Thị Thu Trang cán đích đầu tiên nội dung đi bộ 10km với thành tích 52 phút 59 giây 45.


Đây là kết quả có phần gây bất ngờ bởi ở nội dung này, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc mới chính là người được kỳ vọng mang về tấm HCV của đội tuyển điền kinh Việt Nam. Tuy nhiên, nhà vô địch SEA Games 3 lần liên tiếp (2011, 2012, 2013) không may gặp lỗi , phải vào vùng cấm trong 2 phút. Cô cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 53 phút 49 giây 73.


VĐV Phạm Thi Thu Trang


VĐV Phạm Thi Thu Trang


Có thể bạn quan tâm


Càng bất ngờ hơn khi Phạm Thị Thu Trang chính là VĐV đã được bổ sung lên tuyển, thay thế cho Phan Thị Bích Hà ngay trước giờ lên đường tham dự SEA Games 30. Lần đầu tiên tham dự đại hội thể thao khu vực, VĐV này đã vượt qua đàn chị danh tiếng để giành chiến thắng ấn tượng.


Thu Trang chia sẻ: “Tôi tập điền kinh được 6 năm, nhưng ban đầu tập ở tổ chạy bền , và tổ chạy dài. Ba năm gần đây, tôi mới tập nội dung đi bộ , và chỉ chính là VĐV bổ sung lên tuyển ở phút chót. Tôi không hề biết đối thủ có những ai, mạnh yếu như thế nào. Ban huấn luyện chỉ động viên tôi giữ tâm lý thoải mái khi thi đấu, chứ không đặt bất cứ chỉ tiêu nào”.


Ngỡ ngàng vì giành được HCV, chưa kìm đã được cảm xúc, Thu Trang đã bật khóc: “Tôi thực sự ngạc nhiên và chưa nghĩ hôm nay có thể giành đã được HCV. Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn chúng ta đã luôn ở bên động viên”.


Phần lớn với các vận động viên theo nghiệp thể thao, cuộc sống của họ không bao giờ chính là dễ dàng.Được biết, Thu Trang hàng ngày phải vừa chạy xe ôm công nghệ sau mỗi giờ tập luyện để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống tại Hà Nội. Cộng thêm vào số tiền lương ít ỏi, cô gái sinh năm 1998 còn dành một khoản để gửi về phụ giúp cho gia đình ở Hà Tây.


SEA Games 30


Theo Tiền Phong


Từ khóa:SEA Game 30Phạm Thị Thu TrangĐiền kinhBảng xếp hạngHCV


Loading…