HLV Shin Tae Yong tiếp tục chê cầu thủ Indonesia

Highlights Indonesia vs Thái Lan


HLV Shin Tae Yong chính thức ký hợp đồng với LĐBĐ Indonesia đến từ tháng 1/2020. Tại xứ vạn đảo, cựu HLV của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018 sẽ dẫn dắt đồng thời các đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia. Đây đã được coi chính là thách thức rất nhiều lớn với chiến lược gia 50 tuổi này.Ngay khi mới nắm quyền tại Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã cảm nhận được sự khắc nghiệt của bóng đá Đông Nam Á. Ngay trong những trận giao hữu đầu tiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải nhận 4 thất bại liên tiếp, trong đó có 3 trận của đội U19 , 1 trận của ĐT Indonesia.


Những trận thua này đã phơi bày ra nhiều điểm yếu của các cầu thủ Indonesia. HLV Shin Tae Yong đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích các cầu thủ xứ vạn đảo. Trả lời ở trên Indosport, ông cho biết:


“Thể lực của các cầu thủ rất kém. Chỉ sau 20 phút thi đấu, các cầu thủ đã nhận thấy dấu hiệu mệt mỏi. Chính vì vậy, trong chuyến tập huấn tại Thái Lan, tôi đã dành nhiều thời gian để cải thiện thể lực của các cầu thủ.


Chúng tôi kiểm tra tình trạng thể chất cầu thủ sau bữa sáng mỗi ngày. Xét ở trên mặt bằng chung các đội tuyển tại châu lục, tình trạng thể lực của cầu thủ Indonesia rất kém”.
Để giúp các cầu thủ Indonesia cải thiện về vấn đề thể lực, HLV Shin Tae Yong đã đưa ra các bài tập rất nặng:


“Mỗi sáng, cầu thủ phải chạy bộ 5 km, kết hợp cùng các bài tập tạ nhằm phát triển sức mạnh , sức bền. Buổi chiều, họ ra sân tập chiến thuật, bao gồm các bài tập như chuyền bóng, chuyển trạng thái, phòng ngự hay là di chuyển, chạy chỗ”.


Hiện tại, sau khi vòng các loại World Cup 2022 khu vực châu Á chính thức bị hoãn, HLV Shin Tae Yong sẽ tập trung toàn bộ sức lực cho U19 Indonesia tham dự U20 World Cup đã được tổ chức ở trên sân nhà. Đây là giải đấu mà người hâm mộ xứ vạn đảo đặt nhiều kỳ vọng vào chiến lược gia người Hàn Quốc , các học trò.