Chia sẻ cách ép cá betta đạt số lượng cao

Theo anh Nguyễn Thanh Tuấn, để ép đẻ cá betta đạt được số lượng trứng nở cao, cần có những công đoạn sau:


Bước 1:


– Dùng thùng ép chính là thùng xốp có kích thước 60cm x 40cm.


– Nước chúng ta cho khoảng một gang tay.


– Tạo môi trường ổ cá thật thủy sinh hoang dã chỉ bằng cách cho thêm rong đuôi chó, bèo nhật, bèo dâu, lá chuối khô xé sợi, một cái lá bàng khô, một cái lá xà lách (tạo sẵn trùng cỏ)Bước 2:


Theo kinh nghiệm bản thân, nên cho con trống , và con mái ép với nhau vào khoảng thời gian lúc 17h00.


Sau khi thả cá vào thùng ép, nên đậy nắp che thùng ép hở khoảng gần gang tay, đảm bảo vừa đủ ánh sáng, vừa đủ sự yên tĩnh để cá giao phối.Bước 3:Thả cá vào chiều hôm trước thì chiều hôm sau cũng sẽ có trứng, , và lúc đó sẽ vớt cá mái ra, giữ cá trống lại.


Sau khoảng 2 ngày chính là trứng nở và lúc này cá con cũng sẽ treo mình ở trên tổ bọt.


Khoảng 1,5 ngày sau cá con cũng sẽ bơi ngang, lúc này cũng sẽ đổ bobo vào luôn.


Chiếc lá xà lách hôm trước bỏ vào đã sản sinh ra số lượng trùng cỏ số 1 định, cộng thêm bobo sinh sản ra những bobo ly ty chính là nguồn thức ăn dồi dào cho cá mới nở.


Các bạn duy trì cho ăn bobo như vậy tầm 15-20 ngày (không cần thay nước, chỉ châm thêm nước , và ít góc lá bàng khô) chính là cá ăn đc trùng chỉ.


Lúc này tiến hành thay nước cho qua một thùng mới , và bắt đầu cho ăn trùng chỉ hoặc bobo tuỳ các bạn (cũng vớt trống ra kết thúc quá trình chăm con).


Quá trình thay nước cá, Bạn chịu khó dùng vợt nhỏ vớt nhẹ nhàng cho hết cá con. Và cứ nuôi như vậy đến to to thì cho ra bể lớn hơn.


CHÚC CÁC BẠN ÉP CÁ THÀNH CÔNG