Mua cầu thủ vô danh qua tivi, thầy Park sinh lời 3 tỷ won cho đội bóng Hàn Quốc

Từ một lần tình cờ xem tivi, thầy Park phát hiện ra tố chất của tiền đạo vô danh Cabore. Để rồi sau 1 mùa giải, đội bóng của ông Park bán cầu thủ này với giá 3 tỷ won.


"Điêu đứng" trước top 10 tay vợt nữ đẹp nhất thế giới / Top 50 VĐV kiếm tiền tốt nhất năm 2019, Ronaldo xếp sau Messi


Khi trái bóng ở nhiều quốc gia ở trên thế giới ngừng lăn, các câu chuyện không kể về những nhân vật nổi tiếng bắt đầu được đem ra chia sẻ. Footballist của Hàn Quốc đã tranh thủ thời điểm “bí đề tài” để gợi lại một câu chuyện bất ngờ về Park Hang Seo – HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Nhưng chính là thời điểm mà thầy Park còn dẫn dắt Gyeongnam ở K-League.


Cụ thể theo Footballist, vào năm 2007, Gyeongnam của thầy Park sang tập huấn ở Brazil. Trong phòng nghỉ, ông Park có bật tivi , xem một trận bóng địa phương. Ông chỉ ra một cầu thủ (thực tế chỉ chính là kép phụ) ở CLB Ituano FC – một trong hai đội thi đấu ở trên truyền hình lúc bấy giờ. Gyeongnam FC sau đó chiêu mộ bằng được Cabore, thậm chí không cần thử việc.


Cabore chính là phát hiện tình cờ nhưng rất nhiều thành công của thầy Park


Cabore chính là phát hiện tình cờ Tuy nhiên rất thành công của thầy Park


Sau 26 trận, Cabore chơi tuyệt hay là với 18 bàn thắng và 8 kiến tạo ở K-League 2007, qua đó giúp Gyeongnam kết thúc ở vị trí thứ 4 ở trên BXH. Chứng kiến tiền đạo người Brazil thể hiện phong độ chói sáng, FC Tokyo đã chi ra 3 tỷ won cho Gyeongnam để có đã được tiền đạo này. Tất nhiên, công lớn để gây nên phi vụ sinh lời ấn tượng này là HLV Park Hang Seo.


Nói về U23 , ĐT Việt Nam, HLV Park cũng đã có những phát hiện nổi bật. Đức Huy đến từ một cầu thủ mang tính dự phòng bất ngờ thể hiện khả năng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tương tự, Văn Đức – một ẩn số ở SLNA được bước ra ánh sáng nhờ thầy Park. Trọng Hoàng cũng là phát hiện rất nhiều thành công của nhà cầm quân người Hàn Quốc bên hành lang phải.


Clip các bàn thắng đẹp


Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/mua-cau-thu-vo-d…Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/mua-cau-thu-vo-danh-qua-tivi-thay-park-sinh-loi-3-ty-won-cho-doi-bong-han-quoc-2926982003.html


Theo Thiên Minh/Bongdaplus


Từ khóa:HLV Park Hang SeoGyeongnam FCHàn QuốcBóng đá Việt NamĐT Việt NamV.League


Loading…===================

===> Xem thêm các tin Thể Thao nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Bóng đá nhanh nhất

===> Xem thêm các tin võ thuật nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Esport nhanh nhất

=============