Cách xóa bản sao lưu iPhone trong iTunes trên Windows 10

Bất cứ khi nào bạn đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes, nó cũng sẽ sao lưu điện thoại của bạn và tạo các tệp sao lưu ở trên máy tính. Tệp sao lưu này được tạo ra là để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn, trong trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc lỡ xóa bất cứ điều gì đó. Nó cũng rất hữu ích nếu bạn thay đổi iPhone của mình.


Xem thêm: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad


Bạn có thể xóa dữ liệu này bất cứ khi nào bạn muốn. Mặc dù các tệp này được lưu trữ ở định dạng khiến chúng không thể đọc đã được do mã hóa, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng. Có hai cách để bạn có thể xóa bản sao lưu iPhone được lưu trữ trên máy tính của bạn.


Xem thêm: Sao lưu dữ liệu ở trên iCloud hay iTunes? Và sao lưu như thế nào cho hợp lý?


Cách xóa bản sao lưu trực tiếp từ iTunes


1. Mở iTunes trên máy tính của bạn lên , đi đến menu Edit – Preferences.2. Click vào tab Devices trong cửa sổ Devices Preferences. Tất cả các thiết bị được sao lưu bằng iTunes cũng sẽ hiển thị trong phần Device backups.


3. Chọn thiết bị bạn muốn xóa bản sao lưu, sau đó click vào nút Delete Backup.4. Một hộp thoại xác nhận cũng sẽ bật lên. Click vào nút Delete trên hộp thoại để xác nhận xóa bản sao lưu , sau đó click OK.Cách xóa bản sao lưu iTunes thủ công


Nếu vì nguyên do nào đó, bạn chưa thể xóa bản sao lưu trực tiếp từ iTunes, thì bạn vẫn có thể xoá nó một cách thủ công. iTunes gây ra các tệp sao lưu , và lưu chúng ở trên máy tính của bạn khi bạn sao lưu iPhone. mọi người có thể xóa bản sao lưu bằng cách xóa các tệp đó.


Đường dẫn để đến đã được nơi lưu trữ các bản sao lưu iTunes trên Windows 10 là:


C:\Users\<username>\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup


Bạn chỉ cần copy đường dẫn trên, thay đổi <username> thành tên người dùng của bạn , và dán nó vào khung đường dẫn của File Explorer chính là được. Tuy nhiên, đường dẫn này chưa phải lúc nào cũng dễ tìm vì đôi khi một số tệp này bị ẩn.


Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn có thể click vào khung tìm kiếm nằm trong thanh taskbar của Windows, sau đó copy dòng %appdata% để dán vào đó , và nhấn nút Enter. Một thư mục sẽ mở ra, lúc này bạn hãy điều hướng đếnthư mục Apple Computer – MobileSync – Backup.Bạn thấy bài này thế nào?


5/5(1 vote )Hướng dẫniTunesSao lưuThủ thuật