Đối thủ biến mất bí ẩn, VĐV Việt Nam không biết được HCĐ

Dù về đích nhưng VĐV marathon Phạm Thị Hồng Lệ của Việt Nam không biết mình đã được HCĐ điền kinh. Lý do bởi đối thủ dẫn đầu cuộc thi trong phần lớn thời gian thi đấu mất tích đầy bí ẩn.


Tiến Linh & Đức Chinh: Người "dội bom" & thế ‘bánh mì kẹp thịt’ / U22 Campuchia tập kín, tuyên bố giành HCV SEA Games 30


Sáng 6/12, môn điền kinh chính thức vào cuộc tại SEA Games, với nội dung đầu tiên là marathon nữ. VĐV Việt Nam tranh tài ở nội dung này chính là Phạm Thị Hồng Lệ. Tranh tài cùng Hồng Lệ có 7 VĐV khác gồm: 2 VĐV nước chủ nhà Philippines, 2 VĐV của Singapore, 1 VĐV của Indonesia, 1 VĐV của Myanmar và 1 VĐV của Thái Lan.


Bước vào cuộc thi, VĐV Odekta Elvina của Indonesia dẫn đầu. Trong khi đó Phạm Thị Hồng Lệ , 2 VĐV của Philippines bám sát phía sau. VĐV Odekta Elvina của Indonesia tưởng như đã giành HCV khi cô vẫn đứng trên các đối thủ ở chặng nước rút.


Đối thủ biến mất bí ẩn, VĐV Việt Nam không biết được HCĐ - 1


Hồng Lệ cảm thấy bất ngờ sau khi được nhận HCĐ điền kinh


Có thể bạn quan tâm


Tuy nhiên, khi còn 1km nữa chính là về đích, VĐV này bất ngờ mất tích bí ẩn, , hai VĐV Philippines đã vượt lên để giành HCV , HCB. Sau đó Phạm Thị Hồng Lệ về đích, Tuy nhiên cả cô , HLV của mình (đạp xe đạp phía sau) đều chưa biết được huy chương.


Ngay cả khi trang chủ của SEA Games 30 thông báo kết quả, HLV trưởng đội điền kinh Việt Nam Trần Văn Sỹ vẫn chưa tin. Ông nói để kiểm triệu chứng lại xem có chính xác không.


Theo ông Sỹ, có 2 khả năng xảy ra. Thứ nhất VĐV Indonesia bị lạc đường và thứ 2, cô bị chuột rút, lên xe cứu thương mà không ai nhìn thấy.


Chia sẻ sau khi giành HCĐ, Phạm Thị Hồng Lệ cho biết: “Đến chiều hôm qua, tôi mới biết cung đường thi đấu. Tôi không có đủ thời gian để chạy thử, tìm hiểu kỹ về đường chạy. Nếu có nhiều thông tin về đường chạy, thành tích của tôi có thể tốt hơn.


Đây chính là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tôi bị chuột rút , phải thở chỉ bằng oxi khi về đích. Cung đường ở đây dốc cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không như mong muốn.


Dù vậy, tôi vẫn vui vì những gì mình nỗ lực hôm nay. Trong điều kiện mắc nhiều khó khăn, giành đã được huy chương là niềm hạnh phúc”.


SEA Games 30Theo Thuỳ Linh/Dân trí


Từ khóa:Phạm Thị Hồng LệHCĐđiền kinhSEA Games 30


Loading…