Nhập môn golf, bạn cần chuẩn bị gì?

Dưới đây chính là 10 mách giúp cho cơ bản cho người bắt đầu chơi golf.1, Đăng ký một lớp học golf cơ bản: Điều này cũng sẽ giúp Người mới chơi Golf các loại trừ những thất bại ban đầu và các thói quen xấu vốn rất nhiều khó sửa về sau. Học các động tác chính xác và kỹ thuật phù hợp cũng sẽ giúp Người mới chơi Golf định hình cách chơi golf ngay khi bắt đầu.


2, Gậy sắt: Được đánh số từ 2 đến 9, mỗi gậy sắt có một góc khác nhau. Gậy sắt số 2 có độ nghiêng mặt gậy là 18 độ theo phương thẳng đứng. Góc này tăng dần lên 4 độ cho những gậy sắt tiếp theo. Thân gậy sắt được thu gọn bớt chiều dài khi số gậy tăng lên. Thông thường, một gậy sắt có trọng lượng trọng tâm ở giữa mặt gậy. Khu vực này thường được gọi là “điểm ngọt”. Đây là nơi Người mới chơi Golf có thể làm được cú đánh trong điều kiện thuận lợi nhất. Nếu được sử dụng chính xác và với kỹ năng này, một gậy sắt mang lại sự chính xác rất nhiều cao.3, Có những các loại gậy sắt có trọng lượng ngoại biên: Với loại gậy sắt này, trọng lượng được phân bổ xung quanh rìa của mặt gậy – giúp cho những người mới bắt đầu chơi có lựa chọn tốt hơn khi họ không phát huy đã được sự chính xác trong cú xuynh của mình.


4, Gậy gỗ: thường được đánh số đến từ 1-5. Gậy gỗ nhất đã được gọi là driver – hay là gậy phát bóng. Về cơ bản, số gậy gỗ càng thấp thì sẽ đánh bóng càng xa nhưng đường bóng không bay cao như những gậy gỗ có số lớn. Gậy được đánh số lớn hơn sẽ làm tăng sự xoáy ngược của bóng, do đó giảm thiểu quá trình lăn khi bóng chạm đất.


5, Gỗ hay là kim loại: Hãy quyết định chất liệu Người mới chơi Golf muốn cho những gậy gỗ của mình. Gỗ là nguyên liệu truyền thống được sử dụng cho loại gậy nhiều sức mạnh này. Nó tạo ra sự chính xác riêng khi tiếp xúc với bóng golf và vẫn được rất nhiều những tay golf giàu kỹ thuật sử dụng. Các cây gậy gỗ mới hiện nay được làm bằng kim các loại nhẹ hơn. Mặc dù kích cỡ ban đầu trông giống như những gậy gỗ truyền thống, chúng đã được chuyển đối với những kích thước mới và các hình dạng mới. Gậy rỗng ở trung tâm và có trọng lượng được phân bổ đều quanh mặt gậy.


6, Shaft: Có 3 loại shaft Người mới chơi Golf cần cân nhắc: mềm, trung bình và cứng. Về cơ bản, càng những tay golf đã có kỹ thuật thì shaft của họ sử dụng càng cứng. Những người mới bắt đầu nên bắt đầu với shaft mềm trước khi chuyển sang các loại shaft cứng hơn. Độ cứng Người mới chơi Golf cần sẽ trực tiếp liên quan đến tốc độ xuynh của Người mới chơi Golf. Shaft thường được làm đến từ thép hay là grafit, trong đó grafit tạo đà đánh mạnh hơn và nhẹ hơn Tuy nhiên thường có giá cao hơn.7, Gậy gạt: Việc chọn gậy gạt là yếu tố mang tính chọn lựa của mỗi cá nhân. Gậy này thường rất nhiều đa dạng về thiết kế và hình dáng bởi vì nó là lựa chọn chủ quan theo sở thích. Hãy thử một vài cú gạt luyện tập tại những shop bán đồ thể thao trước khi mua chúng. Một số putter có đường cong crook trên shaft trong khi hầu hết những gậy gạt hiện đại có trọng lượng phân bổ đồng đều trên mặt gậy. Ngoài ra gạt bóng có lẽ là cú đánh khó dự đoán số 1 trong tất cả các cú đánh liên quan đến trình độ kỹ thuật của Người mới chơi Golf.


8, Bóng golf: Hãy chọn bóng golf phù hợp với kỹ năng và giới tính của Người mới chơi Golf. Bởi vì có rất nhiều các loại gậy nên cũng có rất nhiều chọn lựa với các loại bóng. Bóng được thiết kế để phù hợp với giới tính và những nguy cơ chơi khác nhau. Là một tay golf mới Người mới chơi Golf nên thử nghiệm với nhiều loại bóng khác nhau để chọn được loại phù hợp. Thông thường những người mới chơi nên bắt đầu với bóng có 2 lõi. Đây là loại bóng có lõi cao su cứng và có vỏ chỉ bằng nhựa surlyn đặc biệt. Chúng có sức bền và đánh bóng đi xa, nhưng ít có tính kiểm soát hơn bóng có 3 lõi, các loại bóng đã được các tay golf có trình độ cao sử dụng.


9, Túi golf: Nếu Người mới chơi Golf dự định cũng sẽ mang theo túi gậy, Người mới chơi Golf nên sử dụng các loại túi có dây đeo vai mềm, cho một số gậy vào và đi bộ thử vài vòng quanh shop trước khi quyết định mua. Điều này cũng sẽ giúp Người mới chơi Golf kiểm tra xem đôi vai có thoải mái khi mang túi gậy nặng không. Hãy chọn các loại túi có trọng lượng nhẹ Tuy nhiên có sự sắp xếp phù hợp các ngăn túi bên ngoài để đựng những đồ dụng cần thiết (tee, bóng, găng tay, khăn lau, kem chống nắng, giày…).


10, Giày golf, găng tay và khăn lau: Giày chơi golf là một vật dụng rất quan trọng. Chân của Người mới chơi Golf phải cảm thấy thoải mái vì Người mới chơi Golf sẽ phải đi lại rất nhiều. Người mới chơi Golf nên chọn giày không thấm nước. Các đôi giày da đắt tiền sẽ không hiệu quả nếu trời mưa. Nếu Người mới chơi Golf xem xét nghiêm túc về golf Người mới chơi Golf nên mua giày có đinh ở để. Hãy thử chúng ở cửa hàng với một đôi tất phù hợp để đi trên sân. Găng tay thường bị rách trong khi xuynh bóng và chúng cũng hay là bị ẩm khi trời mưa vì vậy Người mới chơi Golf nên mang thêm găng tay dự phòng. Hãy giữ một chiếc khăn tay nhỏ để lau tay, cán gậy và bóng.


Hoàng Nam


Từ khóa:GolfNhập mônkỹ thuậtbắt đầu


Loading…