HLV Malaysia thất vọng vì không được đấu Việt Nam trong tháng 3

Highlights Việt Nam 1-0 Malaysia – Nguồn: Next Sports


Mới đây, AFC và FIFA đã đưa ra thông báo chính thức về việc hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, do diễn biến phức tạp của COVID-19, hai lượt trận gần nhất vào ngày 26 , và 31/3 sắp tới sẽ được dời lịch thi đấu sang một ngày khác , sẽ được FIFA công bố sớm nhất tới các LĐBĐ của châu Á.


Sự việc này khiến cho kế hoạch chuẩn bị của các ĐTQG tham dự đều phải hủy bỏ. Với ĐT Việt Nam, việc thay đổi lịch thi đấu của vòng các loại World Cup 2022 có thể lại là một tin vui.


HLV Malaysia that vong vi hoan VL World Cup


Đoàn quân của HLV Park Hang Seo hiện đang phải đối mặt với rất nhiều nhiều ca chấn thương của các trụ cột như Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu hay là Xuân Trường. Việc vòng các loại World Cup 2022 phải dời lịch thi đấu (có thể vào tháng 10), cũng sẽ giúp các cầu thủ có thêm thời gian hồi phục , và lấy lại phong độ trước khi bước vào quãng thời gian quan trọng số 1 của ĐT Việt Nam trong năm 2020.


Trái ngược với thầy trò HLV Park Hang Seo, ĐT Malaysia , và đặc biệt là HLV Tan Cheng Hoe lại tỏ ra không vui vì thông tin này. Ông cho rằng, việc thay đổi lịch thi đấu cũng sẽ khiến cho các cầu thủ của ông mắc vấn đề về điểm rơi phong độ.


“Với tư cách là HLV ĐT Malaysia, tôi thật sự không vui khi lịch thi đấu bị thay đổi. Tôi tin rằng tháng 3 sẽ chính là thời điểm và cơ hội tốt để các cầu thủ tập trung thi đấu, cũng như giữ vững được sự thăng hoa như cuối năm 2019.Tuy nhiên với tình hình hiện tại, sức khỏe , sự an toàn của các cầu thủ cũng như người hâm mộ phải đã được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định được đưa ra bởi FIFA”.


HLV Malaysia that vong vi hoan VL World Cup


Dù vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn, Tuy nhiên HLV Tan Cheng Hoe vẫn mong muốn ĐT Malaysia cũng sẽ có 1 trận đấu giao hữu để “làm nóng”. Tuy nhiên, kế hoạch của ông vướng phải nhiều khó khăn khi việc tìm kiếm đối thủ cho trận đấu này đang mắc bế tắc.


“Nhiều quốc gia đã điền tên Malaysia vào danh sách cấm. Họ chưa cho cư dân của mình di chuyển tới Malaysia, nên việc tìm kiếm đối thủ cho trận giao hữu sắp tới đang gặp rất nhiều khó khăn”.


Hiện tại, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đang tạm xếp vị trí thứ 2 tại bảng G với 9 điểm sau 5 trận đã đấu, , và chỉ kém Việt Nam có 2 điểm. Chính vì vậy mà trận đối đầu trực tiếp giữa 2 đội sắp tới cũng sẽ quyết định tới tham vọng đi tiếp của cả Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.