Bóng bàn Việt Nam giành tấm HCV lịch sử ở SEA Games 30

Chiến thắng 3-1 của đội tuyển bóng bàn nam trước Singapore đã giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên sau 10 năm, giành đã được tấm HCV SEA Games.


HLV U22 Myanmar gây sốc khi tuyên bố chỉ ngại C.Ronaldo và Messi / HLV tuyển nữ Thái Lan: “Nữ Việt Nam có chất lượng, nhưng Thái Lan sẽ thắng”


Nguyễn Anh Tú , và Đoàn Bá Tuấn Anh mắc đôi vợt trẻ Singapore Josh Chua , Yew Pang trong trận chung kết rất được chờ đợi.


Hai cây vợt Việt Nam khởi đầu tốt trong game một , và thắng nhanh 11-6. Set hai diễn ra cân bằng hơn khi tỷ số chính là 10-10, trước khi Việt Nam ghi liền hai điểm để thắng 12-10.


Bóng bàn Việt Nam giành tấm HCV lịch sử ở SEA Games 30 - 1


Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games 30


Có thể bạn quan tâm


Tỷ số 10-10 được lặp lại trong set ba. Lần này Tuấn Anh gặp một vài lỗi đánh hỏng và khiến Việt Nam thua 10-12.


Đến set cuối, Việt Nam dẫn 3-0 và duy trì lợi thế đến 10-4. Cú đánh chưa qua lưới của Pang giúp cho Anh Tú , Tuấn Anh nhảy lên , ôm nhau mừng chiến thắng chung cuộc 3-1.


Đây chính là lần thứ hai bóng bàn Việt Nam đoạt HCV đôi nam tại SEA Games, sau cặp Đoàn Kiến Quốc – Đinh Quang Linh năm 2009.


Bộ đôi Anh Tú , Tuấn Anh cũng chấm dứt ba năm thống trị của Singapore ở nội dung này. Năm nay, tay vợt mạnh Gao Lin không thi đấu để nhường suất cho các tay vợt trẻ, cũng có thể coi chính là nguyên nhân khiến bóng bàn Singapore không đạt được thành tích như ý.


SEA Games 30


Theo Thùy Anh/Dân trí


Từ khóa:Bóng bàn Việt NamSEA Games 30HCVViệt Nam


Loading…