Chung kết đơn nữ Australia mở rộng 2020: Sofia Kenin giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Vượt qua cựu số 1 thế giới Garbine Muguruza tại chung kết Australia mở rộng 2020 sau 3 set, Sofia Kenin giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình.


Ashley Young ca ngợi HLV Antonio Conte chỉ sau thời gian ngắn làm việc / Đặng Văn Lâm nói gì sau màn tỏa sáng cùng Muangthong United?


Ở lần gặp nhau duy nhất giữa 2 tay vợt tại Trung Quốc mở rộng vào năm 2019, Garbin Muguruza đã để thua sau 3 set với các tỉ số 0-6, 6-2 , 2-6. Tại trận chung kết Australia mở rộng 2020 năm nay, tay vợt từng giành 2 danh hiệu Grand Slam rất nhiều quyết tâm để trả món nợ này.


Quyết tâm đó của Garbine Muguruza được thể hiện ở ngay trong set 1. Nữ tay vợt người Tây Ban Nha đã sớm giành được break ở game đấu thứ 3 để vươn lên dẫn trước. Kịch tính ở set 1 đã được đẩy lên cao khi Sofia Kenin giành lại break ở game 8, tuy nhiên ở ngay game sau đó tay vợt trẻ người Mỹ đã mắc sai lầm , và đánh mất break 1 lần nữa. Có tới 2 cơ hội để giành điểm set point, và rồi Garbine Muguruza đã chưa bỏ lỡ để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-4.


Bị dẫn trước, Sofia Kenin bước vào set 2 với một bộ mặt hoàn toàn khác. Tay vợt 21 tuổi thi đấu chắc chắn và giành break ở game đấu thứ 4. Tới game đấu thứ 8, Sofia Kenin một lần nữa giành break đến từ tay Garbine Muguruza để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-2.


Chung kết đơn nữ Australia mở rộng 2020: Sofia Kenin giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 2.


Garbine Muguruza đã thức sự gặp khó khăn trước sức trẻ của Sofia Kenin


Có thể bạn quan tâmBước vào set 3 quyết định, hai tay vợt thi đấu hết sức chắc chắn trong từng pha bóng. Garbine Muguruza liên tục tấn công để tìm kiếm lợi thế. Đỉnh điểm ở game đấu thứ 5, cựu tay vợt số 1 thế giới đã có tới 3 cơ hội giành break thế Tuy nhiên đều thất bại trước sức trẻ của Sofia Kenin. Để rồi ngay game đấu sau đó, Garbine Muguruza lại để Sofia Kenin giành break. Và cuối cùng, lỗi kép chưa đúng lúc tại game đấu thứ 8 đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha đành chấp nhận để thua 2-6.


Chung kết đơn nữ Australia mở rộng 2020: Sofia Kenin giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 3.


Sofia Kenin giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệpChung cuộc, Sofia Kenin ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Garbine Muguruza (tỉ số các set lần lượt chính là 4-6, 6-2 , 6-2) , và chính thức giành chức vô địch đơn nữ Australia mở rộng 2020. Đây còn đánh dấu danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt 21 tuổi người Mỹ.


Theo Tuấn Đoàn/VTV


Từ khóa:Sofia KeninGrand SlamAustralia mở rộng 2020Australian Open 2020chung kết đơn nữquần vợt


Loading…