Khai mạc giải bóng rổ các tỉnh phía Bắc mở rộng Hà Nội 2018

Đây là giải nằm trong hệ thống tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia được Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, phối hợp cùng Sở Văn Hoá Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức.


bóng rổ, khai mạc bóng rổ, giải bóng rổ phía bắc


Đây chính là giải đấu nhằm đánh giá công tác đào tạo , và xây dựng môn bóng rổ ở khu vực phía Bắc. Cũng thông qua giải, đây chính là cơ hội để tăng cường thêm sự cọ xát, những kinh nghiệm thi đấu cho các vận động viên, đặc biệt là vận động viên trẻ.


Tham dự giải năm nay có 16 đội bóng, bao gồm 11 đội nam , và 5 đội nữ. Hà Nội chiếm số lượng đông đảo số 1 với 6 đội nam , và 1 đội nữ. Thang Long Warriors , và Phòng không – Không quân 1 đã được đánh giá chính là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.


bóng rổ, khai mạc bóng rổ, giải bóng rổ phía bắcGiải đấu được kỳ vọng sẽ khuấy động phong trào bóng rổ tại Hà Nội, tạo sân chơi cho các đội bóng. Năm nay, các CLB có thể đăng ký tham dự chứ chưa phải đội tuyển tỉnh hay ngành như những năm trước.


Giải diễn ra từ ngày 16/12 đến 25/12. BTC cũng sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cùng danh hiệu VĐV xuất sắc số 1 giải với tổng trị giá giải thưởng trên 50 triệu đồng.