Australia mở rộng 2020: Novak Djokovic lên ngôi lần thứ 8 sau 5 set kịch tính

Novak Djokovic và Dominic Thiem đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết kịch tính , người thắng cuộc chỉ được quyết định sau 4 giờ đồng hồ thi đấu.


Lo ngại virus corona, Siêu Cúp QG 2019 chính thức bị hoãn / Võ sĩ Mỹ tung cú đấm ‘trời giáng’ hạ knock-out đối thủ


Novak Djokovic là tay vợt khởi đầu tốt hơn trong trận chung kết Australia mở rộng 2020. Anh đã bẻ game giao bóng đầu tiên của Thiem. Dù để đối thủ đòi lại break ở game thứ 7 Tuy nhiên đến game thứ 10, một lần nữa Nole đã giành break để kết thúc set đầu tiên với thắng lợi 6-4.


Australia mở rộng 2020: Novak Djokovic lên ngôi lần thứ 8 sau 5 set kịch tính - Ảnh 1.


Novak Djokovic.


Có thể bạn quan tâmTuy nhiên, 2 set sau đó lại chứng kiến sự chùng xuống khó hiểu của tay vợt người Serbia. Anh để thua 4-6 trong set 2. Thiem tiếp tục hưng phấn còn Nole dường như mắc vấn đề về thể lực. Hạt giống số 5 thi đấu ở trên cơ hoàn toàn để rồi 2 điểm break liên tiếp giúp cho anh hạ gục Djokovic 6-2 ở set 3, nâng tỷ số lên 2-1 sau 3 set đấu đầu tiên.


Australia mở rộng 2020: Novak Djokovic lên ngôi lần thứ 8 sau 5 set kịch tính - Ảnh 2.Thế Tuy nhiên trong hoàn cảnh khó khăn nhất, bản lĩnh của nhà vô địch tiếp tục đã được thể hiện ở Djokovic. Anh vượt qua cơ hội giành break của đối thủ để chiến thắng set 4 với tỷ số 6-3, đưa trận chung kết vào set quyết định.


Australia mở rộng 2020: Novak Djokovic lên ngôi lần thứ 8 sau 5 set kịch tính - Ảnh 3.Ở set cuối cùng, Nole không cho đối thủ có cơ hội thực hiện nên bất ngờ. Những cú giao bóng đẳng cấp cùng nguy cơ trả giao bóng tuyệt vời giúp cho Nole đánh bại đối thủ 6-4.


Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-2 (6/4, 4/6, 2/6, 6/3, 6/4) nghiêng về Novak Djokovic. Thành tích này giúp Djokovic tiếp tục chính là tay vợt vĩ đại nhất tại giải đấu này với 8 chức vô địch, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam của anh lên con số 17, đồng thời đòi lại ngôi nhất thế giới đến từ tay Rafael Nadal.


Australia mở rộng 2020: Novak Djokovic lên ngôi lần thứ 8 sau 5 set kịch tính - Ảnh 4.Theo Anh Quân/VTV


Từ khóa:Novak DjokovicDominic ThiemAustralia mở rộng 2020quần vợt


Loading…