Seagame 29: Gregory Foo, Marc Org vươn lên đồng dẫn đầu bảng golf Nam

Vòng 2 ở thể thức đấu gậy Seagames 29 đã kết thúc ở cả bảng đấu Nam, Nữ. Hai golfer của Singapore là Gregory Foo , và Marc Org đã chia sẻ vị trí dẫn đầu ở bảng Nam với golfer người Thái gốc Nhật Kosuke Hanamoto.Golfer đương kim vô địch Vietnam Amateur Open 2017 – Gregory Foo đánh 67 gậy ở vòng đấu thứ 2, để nâng tổng số điểm có đã được sau hai vòng lên con số -7. Foo ghi được 1 eagle xuất sắc hố 8 và 3 birdie ở các hố 6,12,15 và mắc duy số 1 1 bogey ở đường 10.Nhà vô đich VAO 2017, Singapore Amateur Open 2017 – Gregory Foo đã vươn lên đồng dẫn đầu sau vòng 2 Seagames 29.


Golfer người đồng hương với Foo, và cũng là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng golfer Việt là Marc Org cũng có tổng số điểm -7 sau vòng 2. Org có số gậy hai vòng tương tự như Foo là 68, 67. Nhà vô địch VAO 2011 có 1 eagle hố 9, có tới 4 birdie nhưng dính 2 bogey đáng tiếc. Trước khi môn golf Seagames 29 khởi tranh, tuyển nam của Singapore được các đội tuyển trong đó có Thái Lan đánh giá rất nhiều cao bởi nguy cơ thi đấu ổn định và bứt phá ở những vòng đấu quyết định.Marc Org cũng từng nhiều lần tham dự Seagames và mang về thành tích rất nhiều tốt cho đảo quốc sư tử – Ảnh: Mike Casper.


Golfer người Thái gốc Nhật là Kosuke Hanamoto đánh 68 gậy ở vòng 2, tệ hơn 1 gậy so với vòng mở màn Seagames. Hanamoto có vòng đấu bogey-free, ghi 3 điểm birdie.Kosuke Hanamoto đang là niềm hi vọng dành huy chương cho tuyển golf Thái Lan – Ảnh Mike Casper.


Golfer dẫn đầu vòng 1 với số điểm -8 xuất sắc, Kammalas Namuangruk đã đánh mất phong độ ở vòng 2 khi cần tới 74 gậy, vượt chuẩn tới 3 điểm, và tạm xếp vị trí thứ 4(-5) ngay sau Hanamoto. Namuangruk chỉ có 1 birdie duy nhất hố 6 Tuy nhiên mắc 1 double bogey hố 9 và 2 bogey ở các hố 10, 14.


Golfer đứng ở vị trí thứ 2 sau vòng 1, nhà vô địch VAO 2016 Ruperto Zaragosa III cũng gây thất vọng khi tụt về vị trí thứ 7 (-1) sau vòng đấu đánh 77 gậy. Trái ngược với thành tích 64 gậy ở vòng 1 của Seagames.


Đội tuyển Golf Nam của Việt Nam:


Ở vòng 2 này thành tích tốt số 1 bất ngờ thuộc về Nguyễn Phương Toàn khi anh đánh 68 gậy (-3), để có tổng số điểm +11 sau hai vòng. Một màn trình diễn không thể xuất sắc hơn sau vòng 1 đánh 85 gậy. Những điều chỉnh từ huấn luyện viên Ian Mellor tại The Mines về swing cũng như tâm lý phần nào giúp Toàn có màn thi đấu tuyệt vời. Phương Toàn tạm leo lên vị trí 26, xếp ngay sau Trương Chí Quân (+10). Chí Quân cải thiện 3 gậy so với vòng 1 khi kết thúc vòng 2 với 74 gậy.


Nguyễn Phương Toàn có vòng đấu xuất sắc với 68 gậy.


Đỗ Lê Gia Đạt sau vòng 1 đánh Even PAR thì ở vòng 2 này anh cần tới 77 gậy. Đạt gặp tới 8 bogey và chỉ có 2 điểm birdie ở vòng đấu này.


Bảng đấu golf Seagames dành cho Nữ:


Không nằm ngoài dự đoán khi tài năng trẻ mới nổi của Thái Lan là Atthaya Thitikul đã vươn lên dẫn đầu bảng đấu dành cho Nữ với tổng điểm -6 sau hai vòng. Golfer từng vô địch LET Thailan Championship năm nay đánh 66 gậy ở vòng 2. Thitikul có đã được 5 birdies và không gặp bất cứ một bogey nào.Atthaya Thitikul là niềm hi vọng vàng của đất nước xứ chùa vàng.


Cũng chia sẻ vị trí dẫn đầu này với golfer 15 tuổi là golfer người đồng hương Thái Lan Thitapa P. Thitapa sau hai vòng đấu có số gậy lần lượt là 69, 67.


Golfer dẫn đầu ở vòng 1 người Philipin Kaye Lo tụt về vị trí thứ 3(-2) sau khi đánh 74 gậy ở vòng hai, vượt chuẩn tới 3 gậy. Ở vị trí thứ 4,5,6 đều là các golfer người Malaysia: Durriyah(-1), Ashley Lau(E), Loy Hee Ying (+2).


Đội tuyển Golf Nữ của Việt Nam:


Nguyễn Thảo My xếp ở vị trí 15 với +10 điểm sau vòng hai này. My đã cải thiện thành tích tới 4 gậy so với vòng 1 khi kết thúc vòng 2 với 74 gậy. Thảo My có đã được 3 birdie, nhưng gặp 4 bogey và lẽ ra sẽ có một vòng đấu trọn vẹn hơn nếu không dinh điểm Double Bogey hố 18.Thảo My vẫn cho thấy bản lĩnh khi thi đấu ở đấu trường quốc tế.


Đương kim vô địch VJO 2017, golfer được xếp hạng trên WAGR -đại diện của nữ Việt Nam là Hanako Kawasaki cũng cải thiện đôi chút thành tích so với vòng 1 khi đánh 79 gậy ở vòng 2. Hanako đứng vị trí 18(+18).


Golfer trẻ tuổi nhất của đoàn golf Việt Nam là Đoàn Xuân Khuê Minh xếp áp chót với số điểm +30. Minh kém người đồng vị trí 20 ở vòng 1 là Wynn Htun tới 5 gậy cách biệt mặc cho thành tích của ngày hôm nay đã cải thiện đến từ 87 gậy vòng 1 xuống 85 gậy ở vòng 2.


Các golfer sẽ có màn thi đấu gậy cuối cùng vào ngày 24/8 để xác định ra golfer nhận huy chương vàng cá nhân Nam, Nữ. Dựa trên thành tích đó cũng sẽ chọn ra các gương mặt đại diện cho quốc gia để thi đấu đồng đội Matchplay trong hai ngày 25-26.


Hoàng Nam


Từ khóa:Gregory FooMarc Orgdẫn đầuSEA games 29


Loading…