Học sinh Nam Định bị ngộ độc do uống sữa: Kết quả sữa Cô Gái Hà Lan âm tính

Vụ việc 12 học sinh tiểu học nhập viện của trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định bị ngộ độc sữa gần đây đã được dư luận khá quan tâm. Nguyên nhân khiến 12 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu nghi do các em bị ngộ độc thực phẩm trước đó vì Kết quả kiểm nghiệm của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết, sản phẩm sữa Cô gái Hà Lan hoàn toàn âm tính.


Ngay sau khi 12 học sinh trường tiểu học Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) bị ngộ độc do nghi ngờ uống sữa tiếp thị chính là quà tặng tiếp thị vào chiều ngày 18/4, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đã gửi mẫu đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm.


Kết quả xét nghiệm mẫu sữa Cô Gái Hà Lan


Kết quả xét nghiệm mẫu sữa Dutch Lady


Cụ thể, các mẫu sữa đã được xét nghiệm, với các chỉ tiêu: tổng số VSV hiếu khí, tổng số Coliforms, E.coli, vi khuẩn kỵ khí sinh H2S, tổng số bào tử NM-NM, vi khuẩn gây bệnh đường ruột đều có kết quả chính là dưới ngưỡng phát hiện của phương pháp thử. Kết quả kiểm nghiệm đã được công bố của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Bộ Y tế cho thấy, sản phẩm Dutch Lady Sữa Chọn hoàn toàn âm tính và an toàn cho người sử dụng.Cũng theo kết quả kiệm nghiệm độc lập của Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam thì kết quả nhận thấy sản phẩm Dutch Lady Sữa chọn hoàn toàn âm tính, đạt chất lượng.


Với kết quả kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền như trên, Công ty Friesland Campina Việt Nam khẳng định chất lượng sản phẩm hoàn toàn đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn công bố với Cục An toàn thực phẩm , an toàn cho người sử dụng.


PV/ĐSPL