Tuyển Việt Nam tìm ra phương án ghi bàn vào lưới Australia

ĐT nữ Việt Nam vừa có trận giao hữu với U16 PVF, kết quả của trận đấu không phải là điều quan trọng bởi HLV Mai Đức Chung muốn các cô gái áo đỏ có quân xanh chất lượng trước khi bước vào trận play-off với Australia.


Phát biểu với truyền thông, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi tính điểm rơi phong độ vào ngày 6/3. Lúc này đôi chân các em còn nặng nề lắm vì nhiều ngày nhồi thể lực. Vậy nên đội không thể hiện hết năng lực và kết quả 0-3 chưa phải điều tôi quan tâm ở trận đấu như thế này.”


Giải thích lý do chọn U16 PVF làm quân xanh, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi chủ động chọn đối thủ như PVF bởi họ có lối chơi tương tự như Australia là bóng dài. Các em đội nam cũng nhanh hơn, khỏe hơn , và đá với đội như vậy mới giúp cho các em vỡ ra nhiều điều.”Đánh giá về tuyển Australia, HLV Mai Đức Chung cho biết đã tìm ra lối chơi tối ưu để đạt tốt nhất tốt nhất.“Đối phương cao to, nhanh khỏe hơn mọi người nên chơi bóng dài là thất sách. Ngược lại cầu thủ Việt Nam nhỏ con xoay sở tốt và khéo léo. Vì thế tôi muốn đội chơi bóng ngắn mới có cơ hội ghi bàn.”


Từ nay đến ngày lên đường sang Australia, ĐT nữ Việt Nam còn hai trận giao hữu nữa với U15 Hà Nội (27/2) và đội thế hệ SEA Games 2003 (29/3). Ngày 6/3, ĐT Việt Nam sẽ gặp Australia trên sân khách, sau đó 4 ngày mọi người tiếp đón đối thủ ở trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh.