Ốc Thanh Vân: Phụ nữ muốn chăm chồng phải vừa cương vừa nhu

Hạnh phúc, tự hào về tổ ấm “đông người”, cùng câu chuyện tình yêu chung thủy suốt 18 năm qua với ông xã, Ốc Thanh Vân chưa ngần ngại chia sẻ về bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.
PV: Chào Ốc Thanh Vân, thời gian gần đây tìm gặp đã được bạn hơi khó đó nha, phải chăng công việc của bạn khá bận rộn?
Ốc Thanh Vân: Trời ơi bận kinh hoàng luôn đó! Ốc chạy nhiều chương trình khác nhau từ gameshow Cố lên con yêu, Người hùng tí hon, đến những vở kịch mới…Lịch ghi hình dày đặc, nối đuôi nhau, nay ở Hà Nội, mai ở Sài Gòn, quay cả ngày, tối lại phi ra sân bay cũng là chuyện bình thường. PV: Bận rộn như vậy, chắc ông xã phải trợ giúp bạn nhiều trong việc chăm sóc gia đình, con cái?​
Ốc Thanh Vân: Ba Trí luôn chủ động giúp đỡ mẹ Ốc vì đây cũng là kế hoạch của hai vợ chồng lập ra khi khối lượng công việc của cả hai rất nhiều nhiều mà 3 con đều còn nhỏ. Nếu 2 vợ chồng chưa tuân thủ thì chắc chắn sự gắn kết của gia đình cũng sẽ lung lay. Thường thì mẹ Ốc cũng sẽ ghi lịch thực hiện việc trong tuần lên bảng , trao đổi trước với chồng, ngày nào mẹ bận thì ba phải ghi vào để đón con, chơi với các bé, rồi mới đến quán. PV: Có khi nào chồng bạn…không vui vì bạn quá “mê việc” không?
Ốc Thanh Vân: Thật sự chính là có, Tuy nhiên điều này xảy ra cách đây 10 năm nay rồi. Nhưng 5 năm trở lại đây khi có con thì ba bọn trẻ thật sự hiểu công việc của vợ, ủng hộ vợ hết mình, không có câu nào phàn nàn về công việc của vợ. Hơn nữa mình cũng chứng minh cho chồng thấy chính là dù ham mê công việc nhưng Ốc cũng rất yêu gia đình, luôn cố gắng để cân chỉ bằng tốt nhất công việc và chăm sóc chồng con. PV: Bạn có tiết lộ ông xã đang kinh doanh du lịch, khách sạn, lại mới mở thêm nhà hàng Vườn Bia, hai vợ chồng bạn có mắc nhiều trở ngại khi ôm đồm quá nhiều việc?
Ốc Thanh Vân:Điều hành công ty đã nhiều lo lắng , áp lực, Ốc cũng không muốn chồng vất vả thêm, nhưng ý tưởng mở Vườn Bia là của ba tụi nhỏ. Ngay đến từ đầu, mình đã hơi lăn tăn vì đã kinh doanh nhà hàng ăn uống thì việc tiếp khách, nhậu nhẹt, về khuya chính là điều khó hạn chế khỏi. Trí Rùa hay chủ quan trong việc ăn uống, sáng ngủ nướng, ăn muộn, rồi ăn trưa còn trễ hơn, đến chiều nhiều khi không được ăn uống gì thì khách vào đông, cứ tiếp bàn này một cốc bia bàn kia một cốc rượu thì dạ dày nào mà chịu nổi. Đó là điều mẹ Ốc lo nhất. Mà ba tụi nhỏ cứ mỗi lần đau dạ dày, chính là về nhà chẳng thiết ăn uống gì, cáu gắt, bực bội với vợ con, mặt thì “nhăn nhó”. Tự dưng làm bọn trẻ sợ, khiến cho chưa khí gia đình thêm căng thẳng.PV: Vậy bà chủ quán chắc phải có tuyệt chiêu riêng để bảo vệ dạ dày cho chồng?


Ốc Thanh Vân: Đợt trước thấy mọi người bảo nghệ , mật ong tốt cho dạ dày, Ốc cũng mua về cho chồng, nhưng khó uống nên kêu hoài mà Trí Rùa chưa chịu, chưa kể mỗi lần pha cốc, thìa lại vàng khè, nhiêu khê, không hợp lý với cuộc sống bận rộn của nhà Ốc. May là một lần đi quay chung, Ốc được anh Chi Bảo chỉ cho sản phẩm CumarGold thay cho việc uống nghệ thường. Được cái CumarGold dễ uống, lại êm bụng ngay, dạ dày hết hẳn ấm ách nên ba Trí dùng đều lắm. Mỗi ngày mình cứ cắt ra 4 viên CumarGold để sẵn ở trong hộp rồi viết thêm một lá thư nhỏ chính là yên tâm hẳn về vụ dạ dày của chồng. Nhiều khi Trí Rùa uống xong còn quay clip gửi facebook cho vợ để khoe, dễ thương lắm, lúc đó Ốc lại cảm giác vui vì đã chăm sóc được sức khỏe cho người thân yêu của mìnhPV: Ốc có lời khuyên nào dành cho chị em nữ giới trong việc chăm sóc sức khỏe chồng không?


Ốc Thanh Vân:Riêng vấn đề này thì theo Ốc chị em nữ giới phải khéo léo, vừa “cương” lại vừa “nhu”. Cương chưa phải là la hét, bắt chồng uống thuốc, mà phải kiên quyết để nhận đã được sự tôn trọng, hợp tác của chồng. Còn nhu nghĩa chính là mình thử những cách nhẹ nhàng hơn như để viên thuốc kèm theo một mẩu giấy nhắn tình cảm cũng sẽ giúp chồng bạn cảm nhận hết được sự yêu thương, chăm sóc của vợ, bạn cứ thử sẽ thấy rất hiệu nghiệm đấy.


Cảm ơn Ốc Thanh Vân! Chúc bạn ngày càng xinh đẹp, thành công , và hạnh phúc!
(Sản phẩm CumarGold chưa phải chính là thuốc và chưa có tác dụng thay thế thuốc chữa trị bệnh)