Lê Tú Chinh & cú bứt tốc của bản lĩnh Việt!

Khi Tú Chinh chạm đích đầu tiên ở cự ly 100m, cả sân vận động quốc gia Philippines như lặng đi, trong lúc một nhóm nhỏ các tuyển thủ , và phóng viên Việt Nam bật lên hò reo trong vui sướng.


U22 Indonesia gặp tổn thất nặng trước trận chung kết với U22 Việt Nam / Chuyên gia Indonesia: “Chúng tôi lớn lên từ thất bại trước U22 Việt Nam”


Ảnh minh họa.Có thể bạn quan tâm


Tại SEA Games 30, ngôi vị “nữ hoàng tốc độ” của Lê Tú Chinh bị lung lay dữ dội khi nước chủ nhà Philiippines nhập tịch các VĐV đến từ Mỹ về thi đấu. Ở đấy, gương mặt Knott Kristina Marie được nhận định sẽ thống trị những đường chạy tốc độ của khu vực Đông Nam Á. Thậm chí cô này tuyên bố cũng sẽ phá sạch kỷ lục chạy 100m và 200m của nữ đã tồn tại từ rất lâu tại SEA Games.


Thực tế, Knott Kristina Marie đã soán ngôi đầu của Lê Tú Chinh ở cự ly 200m , và lập kỷ lục SEA Games mới. Vì thế, trước vòng chung kết nội dung tốc độ 100m, hầu như chẳng ai tin Tú Chinh có thể lật ngược thế cờ, số 1 là khi ở vòng loại Chinh chỉ xếp thứ nhì với thành tích 11”61, trong lúc Knott Kristina đứng đầu sau 11”45. Vậy nhưng, Lê Tú Chinh đã khiến tất cả phải bất ngờ…


Tú Chinh , và cú bức tốc đầy bản lĩnh Việt - Ảnh: Hoàng Giang


Chung kết chạy 100m nữ, với guồng chân thoăn thoắt , cú bứt tốc đầy bản lĩnh, Tú Chinh đã khiến tất cả khán giả chủ nhà phải ngỡ ngàng, còn các thành viên đoàn Việt Nam vỡ oà vui sướng khi cô chạm đích đầu tiên sau 11”54, trong lúc đối thủ Knott của Philippines về nhì với thành tích 11”55.


Ôm chầm lấy HLV Thanh Hương để chia vui, Tú Chinh đã nghẹn ngào thốt lên: “Con đã thực hiện được, làm đã được rồi cô ơi”, rồi cả hai cô trò vỡ oà trong cảm xúc.


Sau đó trả lời giới truyền thông, Tú Chinh chia sẻ: “Nói thật, em chưa dám tin mình đã về đích đầu tiên, bởi đối thủ của chủ nhà rất nhiều mạnh. Hôm qua thua cô ấy ở cự ly 200m em cũng buồn , có chút áp lực, Tuy nhiên rồi em tự nhủ với bản thân cứ cố gắng , phải luôn cố gắng, còn kết quả có ra sao tính sau. Không ngờ…”


Chiều nay, Lê Tú Chinh đã giữ vững ngôi vị “nữ hoàng” của mình ở cự ly tốc độ 100m và nó từ cú bứt tốc bản lĩnh mang tinh thần Việt!SEA Games 30


Theo Đỗ Tuấn/Bóng đá plus


Từ khóa:Lê Tú ChinhNữ hoàng tốc độĐiền kinhSEA Games 30Đoàn Thể Thao Việt Nam


Loading…