Dominic Thiem tỏ rõ tham vọng lật đổ sự thống trị của nhóm "Big 3"

Dominic Thiem tỏ rõ tham vọng vươn tầm trở thành đối trọng của “Big 3” sau khi gây ra rất nhiều nhiều trở ngại cho Djokovic ở chung kết Australia mở rộng 2020.


Công Vinh được mời thi đấu cùng một loạt danh thủ thế giới tại Australia / Australia mở rộng 2020: Thắng ngược Zverev, Dominic Thiem đối đầu Djokovic tại chung kết


Nhóm “Big three” (Djokovic, Nadal và Federer) đã thống trị quần vợt thế giới nhiều năm qua , thâu tóm mọi danh hiệu Grand Slam. Người gần số 1 không phải 3 cái tên này vô địch Grand Slam là Stan Wawrinka (Mỹ mở rộng 2016).


“Họ (Djokovic, Nadal , Federer) đã đưa quần vợt lên một tầm cao mới… vì thế đương nhiên họ cũng khiến tôi phải xuất sắc hơn,” Thiem phát biểu sau trận chung kết Australia mở rộng. “Chắc chắn, sẽ dễ dàng để giành danh hiệu Grand Slam hơn ở các thời kỳ khác, tôi chắc 100% về điều này…


Dominic Thiem.


Dominic Thiem.


Có thể bạn quan tâmNhưng tôi vẫn hài lòng với bản thân mình vì đã có thể cạnh tranh với họ ở đẳng cấp cao nhất. Tham vọng của tôi là có thể giành đã được danh hiệu Grand Slam đầu tiên ngay trước sự tranh chấp của 3 tay vợt huyền thoại này.”


Tại Australia mở rộng vừa qua, Dominic Thiem đã xuất sắc đánh bại Rafael Nadal ở tứ kết Tuy nhiên không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ trước Djokovic trong trận chung kết.


Với việc giành vị trí Á quân tại Australia mở rộng 2020, Dominic Thiem đã vươn lên vị trí số 4 thế giới (7045 điểm) , và anh chỉ còn kém Roger Federer ở vị trí số 3 (7130 điểm) đúng 85 điểm.


Theo vtv.vn


Từ khóa:Dominic ThiemThiemDjokovicNadal và FedererAustralia mở rộngquần vợtRafael NadalNovak Djokovic


Loading…