SEA Games 30: Cầu thủ trẻ của Indonesia giành huy chương Muay Thái trên đất Philippines

SEA Games 30 đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị khó có thể tưởng tượng và câu chuyện mới số 1 đã xuất hiện ở đoàn thể thao Indonesia.


Lịch thi đấu ngày 07/12 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 / Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết bóng đá nam SEA Games 30: U22 Việt Nam – U22 Campuchia, U22 Myanmar – U22 IndonesiaẢnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmMột cầu thủ bóng đá chính là Muhammad Uchida Sudirman, đội trưởng của U16 Persija Jakarta, đã lên đường đến Philippines để tham dự môn Muay Thai. Và hiện anh cũng sẽ trở về nhà với một tấm huy chương!


Đội trưởng của U16 Persija Jakarta chính là Muhammad Uchida Sudirman đã giành HCĐ của môn Muay Thai tại SEA Games 2019. Cầu thủ trẻ này, cùng với đồng đội Lorens Walum đã giành đã được vị trí thứ ba trên bục vinh quang, xếp sau HCB Malaysia , HCV Philippines.


Phát biểu với trang web chính thức của Persija Jakarta, Uchida hy vọng sẽ nhanh chóng trở lại SEA Games, dù với một môn thể thao khác.


“Ơn Chúa, tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể quay trở lại SEA Games với một môn thể thao khác [bóng đá] , và nhận huy chương vàng,” anh nói với trang web chính thức của Persija.


“Thật ra tôi đã chính là một vận động viên Muaythai đến từ năm 2015, Tuy nhiên kể đến từ khi tôi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Persija, tôi đã tập trung nhiều hơn vào bóng đá. Cả hai đều là môn thể thao đòi hỏi sự tiếp xúc cơ thể và Muaythai giống hệt như bóng đá. Vì vậy, hai môn thể thao này có một sự gắn kết và thực sự trợ giúp tôi trong việc theo đuổi cả hai môn,” đội trưởng U16 Persija cho biết.


Uchida cũng sẽ phải chờ thêm một vài năm nữa trước khi có thể trở thành một phần của ĐTQG , và anh hẳn cũng sẽ hy vọng rằng U23 Indonesia có thể giành lại tấm HCV tại giải đấu năm nay. Tim Garuda đã vượt qua bảng B của môn bóng đá nam , và sẽ đối đầu với Campuchia hoặc Myanmar trong trận bán kết.SEA Games 30


Theo Fox Sports


Từ khóa:U23 IndonesiaCampuchiavận động viên MuaythaiSEA GamesMuhammad Uchida Sudirman


Loading…