Xăm huyền thuật Sak yant Thái Lan


Xăm chính là một hình thức nghệ thuật đã có đến từ rất nhiều lâu trong lịch sử xã hội loài người và cũng chính là đề tài còn đã được tranh luận khá sôi nổi, đặc biệt khi đặt trong khuôn khổ của văn hóa Á Đông. Có hàng ngàn, vạn lý do khác nhau để một người quyết định xăm lên cơ thể một hình thù độc đáo. Có người coi đó như cách để thể hiện bản thân, thể hiện cảm xúc, sự sáng tạo, nét khác biệt, cũng có người tìm đến với các loại hình nghệ thuật này để đánh dấu một cột mốc quan trọng hoặc để lưu lại một kỉ niệm đẹp trong kí ức. Tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới , và trong những giai đoạn lịch sử, xăm mình còn đã được coi là nghi thức bắt buộc hoặc để khẳng định địa vị xã hội.


Xăm huyền thuật Sak yant là gì?


Xăm Sak Yant hay là còn đã được gọi là hình thức xăm “thần thánh”, “huyền thuật” đặc trưng trong văn hóa Thái Lan và trở thành một nét nghệ thuật thế giới. Sak Yant đã xuất hiện khá lâu, từ tời Angkor với các dòng chữ Khmer cổ, gắn liền với những quan niệm đem lại may mắn là bảo vệ con người trước tà thần.


Xăm Sak Yant chưa đơn thuần là để thực hiện đẹp mà còn để hộ mệnh. Đối với người Thái, những hình xăm Sak Yant là những kí tự thiêng liêng, có thể đem lại những quyền lực siêu nhiên, một sức mạnh vô địch để chiến thắng trước mọi kẻ thù.


Các hình xăm phổ biến , và ý nghĩa


Xăm Sak Yant được chia thành 7 nhóm phổ biến là: Kong krapan – vô hình; Klawe klaad – hạn chế thoát; Choke laap – điềm lành; Maha saneh – quyến rũ; Medta mah niyom – có sức tác động đến người khác; Maha amnat – quyền lực , Maha jong ngan – đánh bại đối thủ. Cùng với đó, có rất nhiều nhiều hình xăm mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà chọn lựa cho thích hợp.


Xăm 5 dòng TaewHai nữ diễn viên Angelina Jolie và Ngô Thanh Vân đều sở hữu hình xăm 5 dòng Taew của thầy Noo KanpaiNữ diễn viên Michelle Rodriguez (Fast and Furious) , danh thủ người Ý Fabio Cannavaro cũng lặn lội sang Thái để được thầy Noo Kanpai xăm 5 dòng Taew


Là hình xăm phổ biến số 1 với 5 dòng kẻ tương ứng với mỗi ý nghĩa linh thiêng khác nhau. Hình xăm mê hoặc này khiến ngay cả những ngôi sao hàng đầu Hollywood như Angelina Jolie, Michelle Rodriguez (Fast and Furious), Fabio Cannavaro (tuyển thủ người Ý), Ngô Thanh Vân,… phải lặn lội sang tận Thái Lan.


Dòng 1: Xua đuổi âm hồn ma quỷ, bảo vệ nơi ở của bạn


Dòng 2: Thay đổi vận rủi, tránh điềm xấu


Dòng 3: Bảo vệ trước tà thuật , âm mưu ám hại đến từ người khác


Dòng 4: Đem lại may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống


Dòng 5: Thu hút người khác phái2. Hình xăm hộ thân


Hình xăm vô cùng thiêng liêng giúp cho con người vượt qua mọi nguy hiểm, mang lại sức mạnh siêu nhiên để chiến thắng kẻ thù , và hướng đến sự bất tử.3. Trừ tà ma ngoại Đạo
4. Hình xăm hóa giải bệnh tật và các tai ương5. Bất khả xâm phạm6. Hình xăm Yun Mong Kuu dùng để giữ vững tinh thần trước nguy hiểm7. Tránh nguy hiểm dùng trên xe8. Hình xăm hộ thân đầu năm9. Cầu tài10. Hình xăm cổ tối cao giúp cho luyện các phép thuật phát triển, dùng cầu tài hay tình ái đếu tốtThầy Noo Kanpai chính là ai?


Xăm huyền thuật Sak Yant tại Thái Lan nổi tiếng nhất chính là thầy Noo Kanpai. Ông là người đã làm Sak Yant cho rất nhiều người nổi tiếng thế giới như Angelina Jolie, Michelle Rodriguez (Fast and Furious), Fabio Cannavaro (tuyển thủ Ý), nữ diễn viên Ngô Thanh Vân và đông đảo giới chức sắc tôn giáo, chính trị Thái Lan.


Tại Việt Nam những năm gần đây, xăm mình đã trở thành xu hướng mới chưa dành riêng cho bất cứ ai, giai cấp nào. Cũng không chỉ riêng nữ diễn viên Ngô Thanh Vân mà có một trào lưu dân văn phòng Việt Nam xuất ngoại với hy vọng có thể sở hữu những hình xăm phép linh thiêng này. Tuy nhiên, để có thể sở hữu những hình xăm phép đặc biệt này do chính thầy Noo Kanpai thực hiện hoàn toàn chưa phải dễ dàng. Hy vọng trong tương lai không xa, các tín đồ xăm phép tại Việt Nam cũng sẽ đã được thỏa mãn ước mơ của mình.