4 kịch bản hạ màn La Liga 2019/20 nếu hoãn vô thời hạn vì COVID-19

Bóng đá tại Tây Ban Nha đã tạm thời đình trệ do hậu quả của đại dịch COVID-19. Trong trường hợp mùa giải không thể tiếp diễn, dưới đây là 4 kịch bản có thể xảy ra để hạ màn.


Chiến thắng 5-0 của M.U trước LASK có thể thành công cốc / Lượt về vòng 1/8 Champions League: Trận Man City – Real Madrid và Juventus – Lyon bị hoãn vì Covid-19


Thi đấu tất cả các trận còn lại


La Liga hoãn 2 vòng 28 và 29. Biện pháp dừng thi đấu được áp dụng trong vòng nửa tháng và có thể lâu hơn. Vấn đề là xếp lịch sao cho La Liga vẫn diễn ra đủ 38 vòng, điều không hề đơn giản bởi thời gian eo hẹp và các giải đấu chồng chéo. Vì vậy, La Liga sẽ phải chờ đợi phán quyết từ UEFA.


Trong trường hợp Champions League và Europa League đổi thể thức sang đấu loại trực tiếp bằng 1 trận thay vì 2 trận đi và vê, cũng như lùi thời hạn diễn ra EURO 2020 (dự kiến khai mạc ngày 12/6), La Liga may ra đủ thời gian để tổ chức trọn vẹn 38 vòng.


Hủy kết quả mùa giải


Nếu tình hình xấu đi và việc hoãn thi đấu kéo dài tới mức không thể sắp xếp đá bù, RFEF và La Liga có thể tuyên bố hủy mùa giải 2019/20 này. Nếu điều đó xảy ra, sẽ không có đội bóng nào đăng quang tại các giải đấu trong nước và cũng không có đội thăng hạng và rớt hạng. Mọi chuyện xem như chưa từng xảy ra và mùa 2020/21 bắt đầu lại từ đầu.


Kết thúc mùa giải ngay bây giờ


Đến hiện tại, 27 vòng đấu đã đi qua. Một trong những phương án để quyết định kết quả mùa giải là tuyên bố mùa giải kết thúc ngay bây giờ. Nếu điều đó xảy ra, Barcelona là nhà vô địch La Liga và cùng Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad dự Champions League mùa tới; Getafe và Atletico dự Europa League; Mallorca, Leganes và Espanyol rớt hạng.


Messi và đồng đội lên ngôi vô địch La Liga mùa này nếu giải đấu kết thúc ngay vòng 27


Messi và đồng đội lên ngôi vô địch La Liga mùa này nếu giải đấu kết thúc ngay bây giờ


Có thể bạn quan tâm


Tuy nhiên, đây không phải là một phương án khả thi vì không phải các đội đều đã gặp nhau đủ hai lượt đi và về, không đảm bảo được tôn chỉ mục đích của thể thức League (thi đấu vòng tròn). LĐBĐ Tây Ban Nha từng tuyên bố sự thuần khiết và công bằng của La Liga phải được đảm bảm. Vì thế các trận đấu không được tổ chức ở nước ngoài (để đảm bảo mỗi đội đều đá sân nhà 1 lần).


Dự trên kết quả lượt đi


Một phương án khác để kết thúc La Liga 2019/20 là sử dụng kết quả lượt đi, đảm bảo được sự công bằng tương đối là mỗi đội đều gặp nhau 1 lần. Với kịch bản này, Barca vẫn là đội vô địch, khi xếp trên Real Madrid nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (cùng 40 điểm và thành tích đối đầu là hòa 0-0).


Clip các bàn thắng đẹp


Theo Duy Khánh/Bongdaplus


Từ khóa:Covid-19 tàn phá bóng đáBarcelonaReal MadridLa Ligabóng đá Tây Ban NhaMessi


Loading…===================

===> Xem thêm các tin Thể Thao nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Bóng đá nhanh nhất

===> Xem thêm các tin võ thuật nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Esport nhanh nhất

=============