Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục ở Cape Town

Tay vợt Thụy Sỹ hạ Rafael Nadal 6-4, 3-6, 6-3 trước sự chứng kiến của 51.954 khán giả tại Cape Town (Nam Phi) – quê nhà mẹ của Federer.


Liệu Liverpool có thể giành "cú ăn 3" danh giá như Man United? / Man City tính chi 50 triệu bảng cho đội trưởng Brighton để thay thế Stones


Trận đấu tại Nam Phi chính là lần thứ sáu Federer đối đầu Nadal tại “Match for Africa” – sự kiện gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh trở ngại ở châu Phi. Với sự triệu chứng kiến của 51.954 khán giả, cuộc thư hùng hôm 7/2 lập kỷ lục về số người đến sân theo dõi. Kỷ lục cũ thuộc về trận đấu giữa Federer , Alexander Zverev ở trên sân Plaza de Toros ở Mexico vào cuối tháng 11/2019, khi có 42.517 khán giả góp mặt.


Sự kiện năm nay quyên góp được 3,5 triệu USD cho quỹ đến từ thiện của Federer, nhiều nhất kể đến từ khi “Match for Africa” ra đời năm 2010. Tỷ số 6-4, 3-6, 6-3 giống hệt kết quả giữa Federer , và Nadal tại “Match for Africa” cách đây 10 năm.


Thắng thua chưa phải vấn đề quan trọng trong trận đấu mang ý nghĩa nhân văn tại Cape Town. Federer và Nadal cống hiến nhiều pha bóng đẹp, đúng với thương hiệu của hai tay vợt.


“Tôi nghĩ khán giả muốn thấy chúng tôi chơi hết sức, chứ không chỉ chính là những pha bóng biểu diễn”, Federer chia sẻ sau trận. “Được thi đấu ở đây hôm nay, với tôi, như một đặc ân. Chúng tôi muốn chơi thứ tennis tốt số 1 có thể của cả hai. Đó chính là điều làm nên tên tuổi của chúng tôi. Đây không chỉ chính là quần vợt. Tôi hy vọng Nadal có thể cùng tôi thi đấu tại đây một lần nữa”.“Match for Africa” – sự kiện gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở châu Phi.


Có thể bạn quan tâm“Chúng tôi đã thi đấu hết sức”, Nadal đồng tình với Federer. “Năng lượng ở đây thật tuyệt vời. Không thể diễn tả cảm xúc của cả hai. Được chơi trên một sân đấu tuyệt vời, trước một đám đông tuyệt vời quả chính là trải nghiệm rất đáng nhớ. Tôi muốn chúc mừng Federer vì đã tổ chức thành công một sự kiện có ý nghĩa. Thật vui khi đã được chính là một phần của nó”.


Federer lên kế hoạch cho sự kiện tại Cape Town từ cách đây hai năm. Nam Phi cũng chính là nơi mẹ của anh – bà Lynette Federer – sinh ra. Toàn bộ vé của “Match for Africa” được bán hết chỉ trong 10 phút, từ năm ngoái. Trong 16 năm qua, quỹ của Federer đã giúp cho đỡ được 1,5 triệu trẻ em nghèo với số tiền giải ngân hơn 52 triệu USD.


Trước trận đánh đơn, Federer và Nadal còn chơi một set đấu đôi nam biểu diễn. Federer đánh cặp với tỷ phú Mỹ Bill Gates, đối đầu với Nadal , người dẫn chương trình Trevor Noah ở bên kia lưới. Cặp Federer và Bill Gates thắng 6-3, trong trận đấu triệu chứng kiến nhiều pha bóng hài hước của hai đôi vợt. Đây không phải chính là lần đầu tiên tỷ phú Bill Gates hợp tác với Federer để gây quỹ đến từ thiện. Ông từng dự sự kiện này năm 2017 , 2018.


Theo Nhật Quang/Bongdaplus


Từ khóa:FedererNadalMatch for AfricaNam Phigây quỹ từ thiệnBill Gates


Loading…