SEA Games 29: Golfer người Thái Kammalas Namuangruk dẫn đầu bảng Nam với điểm số -8

Bộ môn golf ở Seagames đã chính thức diễn ra, và vòng đấu gậy đầu tiên đã chứng kiến những điểm số xuất sắc của các golfer trẻ tài năng hàng đầu Đông Nam Á.


Có lẽ gương mặt quen thuộc số 1 đối với người quan tâm golf tại Việt Nam – nhà vô địch VAO 2016 – Ruperto Zaragosa III người Philipin đã thể hiện màn thi đấu không thể tuyệt vời hơn. Anh ghi 6 điểm birdie trong 9 đường đầu, có thểm 2 điểm birdies và gặp 1 bogey ở 9 đường sau để kết thúc 18 hố với số điểm -7, 64 gậy. Anh kém golfer dẫn đầu người Thái Lan là Kammalas Namuangruk đúng 1 gậy cách biệt.Kammalas Namuangruk thể hiện đẳng cấp vượt trội sau vòng 1 bảng Nam môn golf tại Seagames 29.


Kammalas Namuangruk có một vòng đấu bogey-free, ghi 8 điểm birdies xuất sắc để khép lại vòng 1 với tổng điểm -8, 63 gậy. Hai golfer đồng hương với anh là Kosuke Hamamoto và Chothirunrungrueng xếp đồng hạng 3 với -4 điểm. Xếp ngay sau ở vị trí T5(-3) là đương kim vô địch VAO 2017 Gregory Foo và golfer đồng hương Singapore với anh là Marc Ong. Marc Ong cũng là một golfer nghiệp dư xuất sắc của đảo quốc sư tử, anh cũng từng vô địch VAO 2011.


Ở bảng đấu nam, golfer Đỗ Lê Gia Đạt là golfer Việt Nam có thành tích tốt số 1 sau vòng đấu này. Anh kết thúc với số điểm Even PAR. Đỗ Lê Gia Đạt mắc 4 bogey, ghi được 2 birdies sau 13 hố và thi đấu nổi bật trở lại sau khi ghi hai birdie liên tiếp ở hai hố 14,15 để khép lại ngày thi đấu với thành tích 71 gậy xuất sắc. Đại diện khác của Việt Nam là Trương Chí Quân đánh 78 gậy, +7, xếp vị trí T29. Nguyễn Hùng Dũng xếp T37(+11). Nguyễn Phương Toàn xếp vị trí thứ 39(+14).Gia Đạt thể hiện bản lĩnh khi thi đấu ở sân chơi lớn nhất khu vực.


Ở bảng đấu dành cho nữ: Golfer người Philipin là Go Lois Kaye Lo dẫn đầu với số điểm -5 sau khi đánh 66 gậy ở vòng 1. Kaye Lo ghi được 6 điểm birdies và chỉ mắc duy số 1 1 bogey ở hố số 9. Niềm hi vọng số 1 của Thái Lan, golfer vô địch giải golf chuyên nghiệp của Ladies European Tour Thailand Championship 2017 là Atthaya Thitikul xếp ở vị trí T4(-1) cùng với Ashley Lau người Malaysia. Thitikul ghi đã được 3 điểm birdie nhưng gặp tới 2 bogey ở vòng 1 này. Golfer đồng hương của Thitikul là Thitapa đang xếp ở vị trí T2(-2) cùng với Damian của Malaysia. Sau vòng đấu này, các golfer nữ của Malaysia đang cho thấy quyết tâm dành huy chương ở golf tại Seagame là rất nhiều cao.


Đại diện nữ của Việt Nam, golfer có điểm số tốt số 1 là Nguyễn Thảo My xếp vị trí 17(+7) sau vòng 1. Ở vị trí thứ 18 sau Thảo My là đương kim vô địch VJO 2017 – Hanako Kawasaki. Hanako đánh 81 gậy, +10. Golfer trẻ tuổi nhất của tuyển golf Việt Nam là Đoàn Xuân Khuê Minh xếp áp chót bảng thi đấu với vị trí đồng 20(+16) cùng với Wynn Htun người Myanma.40 golfer nam và 21 golfer nữ sẽ bước vào vòng đấu thứ 2 vào ngày 23/8, và vòng chung kết ở thể thức đấu gậy 54 hố cũng sẽ kết thúc vào thứ Năm ngày 24/8. Top 8 quốc gia ở nội dung cá nhân Nam, Nữ cũng sẽ qua vòng các loại để thi đấu ở thể thức đồng đội Matchplay từ ngày 25-26 tháng Tám.Nguyễn Thảo My đánh 78 gậy sau vòng 1 bảng Nữ Seagames 29.


Dưới đây là nhóm các golfer dẫn đầu bảng sau vòng 1 SEAGAMES 29:


Bảng nam


63 – Kammalas Namuangruk (THA)


64 – Ruperto Zaragosa III (PHI)


67 – Kosuke Hamamoto (THA), Witchayanon Chothirunrungrueng (THA)


68 – Gregory Foo (SIN), Marc Ong (SIN)


69 – Sadom Kaewkanjana (THA)


70 – Danial Durisic (MAS)


71 – Do Le Gia Dat (VIE), Hlaing Min Htet (VIE), Ervin Chang (MAS), Naraajie Emerald (INA), Jonathan Wijono (INA), Carl Jano Corpus (PHI)


Bảng nữ


66 – Go Lois Kaye Lo (PHI)


69 – Nur Durriyah Damian (MAS), Thitapa Pakdeesettakul (THA)


70 – Ashley Lau (MAS), Atthaya Thitikul (THA)


71 – Manuschaya Zeemakrorn (THA)


73 – Thin Wai Khaing (MYN)


74 – Rivani Adelia (INA), Harmie Nicole Cons (PHI), Phu Pwint Yati Khi (MYN), Calista Chen (SIN)


Hoàng Nam


Từ khóa:SEA Games 29Kammalas Namuangrukgolfdẫn đầu


Loading…