Đua xe F1: Sebastian Vettel giành chiến thắng tại GP Singapore 2019

Không có đã được lợi thế ở vạch xuất phát, nhưng Sebastian Vettel vẫn được tận hưởng niềm vui chiến thắng tại chặng đua diễn ra tại Đảo quốc sư tử.


Giải đua xe địa hình “Tinh thần đá” sẽ là thương hiệu du lịch của Hà Giang / Hà Nội sẽ đăng cai chặng đua xe giải F1 trong vòng 10 năm


Vettel phải xuất phát ở vị trí thứ 3, tuy nhiên ngay từ phần đầu chặng đua, tay đua của Ferrari đã nhanh chóng vượt qua Lewis Hamilton để vươn lên ngay phía sau Charles Leclerc. Dù có đã được vị trí dẫn đầu, nhưng một vụ tai nạn của Nico Hulkenberg đã khiến xe an toàn phải vào cuộc, và sau khi xe an toàn rời đi, lãnh đội Ferrari yêu cầu Leclerc phải nhường vị trí cho Vettel. Tay đua người Monaco rất nhiều chưa hài lòng với quyết định này khi liên tục yêu cầu được tấn công, Tuy nhiên cuối cùng anh vẫn phải chấp nhận vai trò bảo vệ vị trí cho người dẫn đầu.


Đua xe F1: Sebastian Vettel giành chiến thắng tại GP Singapore 2019 - Ảnh 2.


Vettel đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng sau hơn 1 năm


Có thể bạn quan tâmCuộc đua sau đó còn có sự xuất hiện thêm 2 lần nữa của xe an toàn, , và điều đó khiến chiến thuật của Mercedes hoàn toàn bị đảo lộn. Lewis Hamilton sau đó bị tụt xuống thứ 4 sau Verstappen , và dù rất cố gắng, tay đua người Anh vẫn chưa góp mặt ở bục podium.


Đua xe F1: Sebastian Vettel giành chiến thắng tại GP Singapore 2019 - Ảnh 3.


Chiến thắng xứng đáng cho tay đua người ĐứcKết thúc GP Singapore với chiến thắng, Sebastian Vettel không chỉ chấm dứt 392 ngày chưa về nhất, mà còn trở thành tay đua giàu thành tích số 1 tại GP Singapore với 5 chiến thắng. Đây cũng là lần đầu tiên kể đến từ GP Hungary năm 2017, Ferrari có chiến thắng 1-2. Hiện tại trên BXH cá nhân, Lewis Hamilton vẫn đang dẫn đầu với 65 điểm nhiều hơn người xếp thứ 2 là Valtteri Bottas. Chặng đua tiếp theo của F1 2019 sẽ diễn ra sau đây 1 tuần nữa tại trường đua Sochi, Nga.


Đua xe F1: Sebastian Vettel giành chiến thắng tại GP Singapore 2019 - Ảnh 4.Theo Đình Cường/VTV


Từ khóa:giải đua xe f1sebastian vettelsingapoređảo quốc sư tửbảng xếp hạng f1


Loading…