Australian Open: Djokovic thắng nhàn, Federer vất vả đi tiếp sau loạt tie-break nghẹt thở

Novak Djokovic tiếp tục phong độ thăng hoa ở Australia Open khi có đã được chiến thắng nhàn nhã ở vòng ba. Trong khi đó Roger Federer cần tới loạt tie-break nghẹt thở ở set năm mới có quyền đi tiếp.


Top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới: Messi ‘vô đối’ / Lukaku: "Mourinho không có cầu thủ mình cần ở M.U"


Ở Davis Cup vào tháng 11 năm ngoái, Djokovic từng chạm mặt Yoshihito Nishioka , và tay vợt người Serbia dễ dàng giành chiến thắng 2-0. Ở lần tái đấu tại vòng 3 Australian Open 2020, Nole cũng chưa mất nhiều trở ngại để giành chiến thắng 3-0.


Australian Open: Djokovic thắng nhàn, Federer vất vả đi tiếp sau loạt tie-break nghẹt thở - 1 Djokovic đang duy trì phong độ thăng hoaCó thể bạn quan tâm


Tay vợt người Serbia thắng 6-3, 6-2, 6-2 chỉ sau 1 giờ 37 phút thi đấu. Phong độ của Nole rất nhiều ấn tượng, anh tiếp tục duy trì tỉ lệ gành điểm giao bóng một ở mức 93% (43/46) như vòng hai, trong khi đó anh đã nâng tỉ lệ giành điểm trong giao bóng hai lên 66% (11/16).


Không có được nhiều điểm trong đáp trả, Yoshihito Nishioka vẫn có một cơ hội bẻ game, nhưng Nole đã cứu game thành công. Tay vợt người Serbia có 40 winner , gặp 23 lỗi tự đánh hỏng. Anh cũng tiếp tục nguy cơ phát bóng tốt với 16 ace. Nhìn chung phong độ của Nole vẫn duy trì ở mức cao như vòng hai.


Australian Open: Djokovic thắng nhàn, Federer vất vả đi tiếp sau loạt tie-break nghẹt thở - 2 Federer bung toàn bộ sức lực mới có thể vượt qua ải ở vòng ba


Khác với sự nhàn nhã của Nole, Federer trải qua một trận đấu vô cùng gian nan khi đối đầu với John Millman. Tay vợt của nước chủ nhà đã khiến Federer phải thi đấu tới 4 giờ 07 phút, trải qua 5 set lo lắng mới có thể kết thúc.


Sau bốn set giằng co căng thẳng, Federer đã thắng ở loạt tie-break tại set 5 với tỉ số 10-8, qua đó giành chiến thắng 3-2 (4-6, 7-6 (2), 6-4, 4-6, 7-6(8)) để giành quyền vào vòng bốn.


Mặc dù giành quyền đi tiếp, nhưng thời gian của Federer thi đấu riêng ở vòng đấu này đã gần gấp ba lần so với Djokovic. Với một tay vợt đã ở tuổi 38 thì việc phải thi đấu kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng không tốt tới chặng đường tiếp theo của FedEx.Theo P.S/Dân trí


Từ khóa:FedererDjokovicGrand SlamAustralian Open


Loading…