Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị nướng


Bạn cần tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi tiến hành nướng khoảng 30 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, ngoài ra món ăn sẽ được mềm và ngon hơn. Những nguyên liệu để ướp số 1 thiết phải là nước sốt được chế biến với các thành phần gia vị như muối, mù tạt, dầu ăn, rượu vang, nước cốt chanh, giấm, ngò thơm, tỏi, hành , loại thảo mộc cắt nhuyễn. Những loại nước ướp có vị ngọt với dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, si rô, nước đường hoặc loại có bán sẵn trong các đại lý, siêu thị…sẽ giúp cho cho các món nướng của bạn có màu vàng đẹp, hấp dẫn, thịt thấm mềm, đậm đà.


Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp


Giai đoạn 2: Khởi động lò nướng trước khi nướng


Trước khi tiến hành nướng, bạn nên khởi động lò nướng để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chức năng đốt nóng tức thời để lò nóng lên nhanh chóng với lò nướng âm cao cấp. Phương Pháp này cũng sẽ giúp cho cho thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Ngoài ra bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.



Giai đoạn 3: Giai đoạn nướng


Trong quy trình nướng, bạn tuyệt đối không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò nướng rất cao, dễ thất thoát nhiệt năng. Khi quy trình nướng kết thúc, bạn nên dùng găng tay dày , và các công cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn đảm bảo vệ sinh , hạn chế bị bỏng.


Mỗi các loại thực phẩm, đồ ăn lại có nhiệt độ nướng và thời gian khác nhau, do vậy người sử dụng cần đọc kỹ bảng hướng dẫn các chức năng nướng để chọn lựa chương trình nướng phù hợp.


Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian , điện năng đáng kể do chưa lãng phí nhiệt không cần thiết trong quá trình nướng đồng thời đem lại kết quả cao, món ăn chín đều , và hấp dẫn, chưa bị cháy hoặc không chín.


Giai đoạn 4: Bảo dưỡng lò nướng


Sau khi nướng, bạn nên sử dụng khăn mềm ẩm và xà phòng lau các vết bẩn sau đó sử dụng khăn khô lau lại một lần nữa, hạn chế để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò nướng gây mất vệ sinh, khó thực hiện sạch.


Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, các vật dụng tẩy rửa thô hoặc các chất ăn mòn để vệ sinh lò nướng vì điều này có thể làm hỏng lò nướng. Không sử dụng công cụ vệ sinh bằng hơi nước.



Trong trường hợp có vết bẩn bám trên lò hoặc có mùi hôi, bạn chỉ cần đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút , và vệ sinh lò với một ít nước rửa bát, mùi hôi sẽ biến mất. Với bề mặt ngoài của lò, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng nước xà phòng để lau, tuyệt đối chưa dùng các dụng cụ cứng để cọ rửa vì cũng sẽ thực hiện trầy bề mặt lò nướng.


Nếu như bạn sử dụng các loại lò nướng có chức năng tự thực hiện sạch, lò nướng sẽ tự động đo lường độ bẩn của lò , và kích hoạt nhiệt độ cũng như thời gian tương ứng để phân hủy dầu mỡ , các chất cặn bẩn thành tro. Khi đó bạn có thể nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn chỉ với một chiếc khăn ẩm. Mức nhiệt cao nhất cũng sẽ lên đến 500 độ C , thời gian dài số 1 trong vòng 2 giờ tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò nướng. Đây chính là cơ chế thực hiện sạch tiên tiến số 1 hiện nay giúp cho bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách này lò nướng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ , và giảm tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.


Một số hướng dẫn sử dụng lò nướng làm món ngon:


Các bạn có thể tham khảo bức ảnh dưới đây để sử dụng lò nướng hiệu quả hơn.


Một số hướng dẫn sử dụng lò nướng thực hiện món ngon


Là nhà cung ứng bán lẻ các thiết bị nhà bếp cao cấp như bếp từ, bếp điện từ, máy hút mùi, máy rửa bát, lò nướng… hàng đầu tại Việt Nam, siêu thị đồ gia dụng Bep.vn rất vinh dự được mang đến cho mỗi gia đình những sản phẩm tốt số 1 với giá rẻ nhất. Ngoài ra khi đến với Bep.vn khách hàng sẽ nhận đã được sự tiếp đón nhiệt tình, tư vấn thông minh cùng với chế độ dịch vụ hậu mãi mang lại sự hài lòng nhất.


Showroom trưng bày , và bán sản phẩm Bep.vn


Địa chỉ: Số 406 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội


Điện thoại: 04.35738480 – 04.35738490


Email: Info@bep.vn


Website: http://bep.vn