Gần 1.000 học sinh được thăm khám, tư vấn chiều cao miễn phí

Điểm trường đầu tiên trong chiến dịch đợt 2 đó chính là trường THCS Hoàng Quốc Việt – TP.Hồ Chí Minh, gần 1.000 học sinh tham gia thì có 500 học sinh đã được đo dự đoán chiều cao , và gần 400 học sinh được các bác sĩ tư vấn miễn phí. Theo kết quả nhận định của các bác sĩ, nhà khoa học cho biết thì phần lớn các em học sinh của trường Hoàng Quốc Việt hiện đang thiếu chiều cao so với chuẩn, trong khi đó cân nặng lại thừa so với chuẩn.Tuy nhiên, ở đợt 2 thì mật độ xương của các em có sự vượt trội hơn so với đợt 1. Kết quả thăm khám của đợt này so với đợt 1 đã được đánh giá tương đương nhau, các em học sinh đều thiếu chiều cao và thừa cân nặng.


Lý giải thực trạng trên, theo Bác sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm khám viện dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ: Trẻ ở giai đoạn từ 10-18 tuổi cần đã được tăng cường bổ sung các dưỡng chất để phát triển song hành cả về chiều cao , và cân nặng. Vì đây chính là giai đoạn vàng để trẻ có thể tăng chiều cao tối đa nhất. Cho nên, các bậc cha mẹ cần tích cực bộ sung dưỡng chất thiết yếu cho xương trẻ như bộ 3 chưa thể tách biệt gồm: Canxi-Vitamin D3-MK7. Bác sĩ Hải giải thích thêm, nếu chỉ bổ sung canxi thôi thì không đủ, mà còn cần đến Vitamin D3 đưa canxi đến từ ruột vào máu , quan trọng số 1 chính là MK7 dẫn canxi đến nơi cần thiết đó xương, các loại bỏ canxi khỏi những nơi chưa cần thiết, hay thậm chí chính là nghiêm trọng như thành mạch, vôi hóa mô mềm. Bên cạnh đó, trẻ ở giai đoạn vàng cần đã được bổ sung thêm các khoáng chất như: Magie, Mangan, Kẽm, Bonron, DHA…nhất là Chondroitin giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển, đến từ đó chiều cao của trẻ đã được tăng lên một cách tối đa nhất.Bên cạnh, việc bổ sung các dưỡng chất, các bậc phụ huynh cần có phương pháp cụ thể đối với các trường hợp trên để các em có sự phát triển đồng bộ cả về chiều cao và cân nặng. Chương trình khám , và tư vấn miễn phí “Nâng tầm cao , trí tuệ Việt” mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác với các bậc phụ huynh, các em học sinh để cùng hiểu thêm về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe xương khớp của trẻ ở giai đoạn này , đặc biệt là làm thế nào để trẻ đạt đã được chiều cao tối đa nhất.


Chương trình khám tư vấn đợt 2 là hoạt động ý nghĩa mà DP Vinh Gia muốn đồng hành cùng các tổ chức y tế như Trung tâm Y tế Công cộng TP HCM để thực hiện mục tiêu Nâng tầm cao , trí tuệ Việt. Với sứ mệnh của chương trình, cũng như mục tiêu làm chương trình tiếp theo nhằm phối hợp trực tiếp với nhiều học sinh, phụ huynh cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe xương khớp của trẻ ở giai đoạn này ra sao để đạt được chiều cao lý tưởng nhất. Đồng thời, giúp cho học sinh và phụ huynh có đã được biện pháp toàn diện, kết hợp đồng bộ 3 biện pháp: Dinh dưỡng – rèn luyện thể thao – Chế độ sinh hoạt, để phát triển thể lực, trí lực , và cả vóc dáng một cách toàn diện nhất.Chương trình mong nhận được sự ủng hộ , quan tâm của đông đảo các bậc cha mẹ cùng các em học sinh!


Mọi thông tin đăng ký khám , tư vấn miễn phí truy cập


website: http://vipteen.com.vn hoặc sự kiện tại


Facebook: https://www.facebook.com/events/117194065505431 để biết thêm thông tin chi tiết.