Cờ vua Việt Nam lập hattrick HCV châu lục trước mặt ‘siêu hùng’ Trung Quốc

Trong trận chung kết nội dung cờ chớp đồng đội diễn ra vào chiều nay 27/9, Quang Liêm , Trường Sơn đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước 2 kỳ thủ rất mạnh của Trung Quốc, qua đó đem về tấm HCV thứ 3 của cờ vua Việt Nam tại giải, qua đó hoàn tất hattrick HCV tại AIMAG 2017 của đội Việt Nam , và cả với cá nhân Lê Quang Liêm. Kết quả này vừa đủ để mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCV thứ 13 tại AIMAG.Cụ thể, Lê Quang Liêm dễ dàng giành chiến thắng trước WANG Yue (Vương Nguyệt) khi đã được cầm quân trắng ở trận đầu tiên, trong khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn xuất sắc đả bại YU Yangyi (Dư Ương Y) dù phải cầm quân đen. Trước đó, đội cờ của chúng ta đã xuất sắc đánh bại cả đội Ấn Độ tại bán kết với tỷ số 1,5 – 0-,5 với trận thắng vô cùng quan trọng , xuất sắc của Trường Sơn (Ấn Độ dù không cử `cựu vua cờ` Arnand Tuy nhiên vẫn có 2 kỳ thủ trong top 50 tới thi đấu).


Trong khi đó, đội cờ chớp nữ chỉ có thể giành HCB khi cả Bảo Trâm và Thảo Nguyên đều thất thủ trước 2 VĐV của Trung Quốc. Đây chính là một đội hình khá lạ khi Kim Phụng đã được đánh giá thi đấu cờ chớp , và chờ nhanh tốt hơn Thảo Nguyên không được đăng ký thi đấu.


Đây là chiến thắng thứ 2 của cờ vua Việt Nam trong các trận chung kết gặp Trung Quốc. Trước đó, Lê Quang Liêm giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn với thành tích rất ấn tượng.


Cờ chớp đương nhiên là thế mạnh của cờ vua Việt Nam. Quang Liêm từng vô địch thế giới cờ chớp vào năm 2013, với hệ số elo cao nhất 2843 Tuy nhiên ở thời điểm này cờ chớp anh cũng rất nhiều mạnh với hệ số elo hơn 2700 vào thời điểm hiện tại. Trường Sơn cũng có thế mạnh chính là cờ nhanh , cờ chớp với hệ số elo cao hơn các đối thủ khác.Vào chiều qua, Quang Liêm , Trường Sơn đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 1,5-0,5 trước 2 kỳ thủ rất nhiều mạnh của Trung Quốc trong trận chung kết nội dung cờ nhanh. Quang Liêm là người chơi nổi bật khi tận dụng tốt lợi thế cầm quân trắng để buộc Wang Yue (Vương Nguyệt) phải giương cờ trắng, còn Trường Sơn cầm hòa Li Chao (Lý Siêu).


Quang Liêm, Trường Sơn đánh bại Trung Quốc ở chung kết cờ nhanh


VIDEO: Quang Liêm, Trường Sơn giành HCV chung kết cờ nhanh chiều 26/9