Hạ Thái Lan, cặp đôi U13 Việt Nam vào CK tại Trung Quốc

Tại vòng bảng, Trường , Kiệt đã có 3 trận toàn thắng trước các đại diện của nước chủ nhà Trung Quốc với cách biệt khá lớn (30-17, 30-17 , 30-13) để đứng đầu bảng B.


Bước vào vòng đấu các loại trực tiếp, Trường và Kiệt đã có chiến thắng với tỷ số 30-17 trước 1 cặp đôi chủ nhà khác chính là Yu Zi-suan , và Hu Xurong để bước vào bán kết và mắc cặp đôi từ Thái Lan.Trong trận bán kết, cặp đôi Việt Nam đã dẫn khá xa với tỷ số 17-10, tuy nhiên, Trung Kiệt bắt đầu đánh trùng xuống , và để đối thủ bám đuổi. Rất may là Trường vẫn thi đấu tốt, cùng với sự cổ vũ của đồng đội phía trên khán đài đã giúp cho cặp đôi của Việt Nam giành chiến thắng để vào chung kết khi thắng sát nút 30-29.Tại trận chung kết vừa mới kết thúc lúc 15:00, cặp đôi Việt Nam đã thất bại 24-30 trước đại diện của chủ nhà , và qua đó nhận tậm HCB.


Tại giải đấu này, đoàn VĐV Ciputra Hà Nội tham dự với 16 VĐV, , hầu hết đã dừng bước ở vòng 1/16 và chỉ còn 2 VĐV Trung Kiệt và Văn Trường lọt sâu vào giải. Hai VĐV U13 của Hà Nội đã lập nên kỳ tích tại đất nước có nền cầu lông mạnh số 1 Thế giới , sáng nay, 2 bạn nhỏ này đã hạ cặp đội Thái Lan – đất nước cũng sản sinh ra nhiều nhà vô địch Thế giới