ĐT nữ Việt Nam thua đậm lứa cầu thủ SEA Games 2003

Bàn thắng như đá tập của ĐT nữ Việt Nam – nguồn: VTV


Chiều 29/2, đội tuyển nữ Việt Nam có cữ dượt cuối cùng mắc đội cựu cầu thủ thế hệ tham dự SEA Games 2003 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho trận play-off vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam thua 1-4 trước đối thủ có độ khó về sức mạnh , tốc độ.


HLV Mai Đức Chung tiếp tục sử dụng đội hình ông đang xây dựng để đi thi đấu chính thức gồm thủ môn Kim Thanh, các hậu vệ Phạm Thị Tươi, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Hồng Nhung, Phương Thảo và Đinh Thùy Dung; các tiền vệ Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Tuyết Dung, Bích Thùy cùng tiền đạo cắm Phạm Hải Yến.Lý giải việc chưa sử dụng Huỳnh Như ngay từ đầu, HLV Mai Đức Chung cho biết tiền đạo CLB TP Hồ Chí Minh đang bị đau cổ chân nên ông muốn giữ cho Như bình phục hoàn toàn trước khi thi đấu chính thức.Ở trận đấu giao hữu cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung cho biết ông đã sắp xếp tương đối ổn hàng phòng ngự, chỉ tính toán nốt các vị trí thay thế giữa Ngân Thị Vạn Sự cho Vân hoặc Bích Thùy , Tuyết Ngân với Hải Yến.Liên quan đến chấn thương của Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung cho biết kế hoạch cho Kiều phẫu thuật tại Hàn Quốc , Singapore hiện tại không thể thực hiện được do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.


“Mọi công tác chuẩn bị cho Kiều phẫu thuật trong nước được quyết định. Mọi thứ còn lại cũng sẽ do Kiều quyết định sẽ thực hiện mổ tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Nếu làm ca mổ tại Hà Nội cũng sẽ tốt hơn vì có các bác sỹ và điều kiện theo dõi Tuy nhiên về phía cá nhân Kiều sẽ trở ngại một chút vì không có người nhà chăm sóc. Vì vậy, việc phẫu thuật cần đã được làm càng sớm càng tốt , và sẽ do Kiều quyết định”, HLV Mai Đức Chung cho biết.Theo kế hoạch, tối ngày 2/3 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Australia thi đấu trận play-off lượt đi (diễn ra vào ngày 6/3). Sau buổi tập cuối cùng của toàn đội sáng 2/3, HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách 20 vận động viên đi thi đấu.