8 thắc mắc thường gặp về bếp từ

1. Thức ăn nấu trên bếp từ có thể bị nhiễm độc?


Câu trả lời là “Không!”Trường điện từ phát ra đến từ bếp đến từ so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) chỉ vài milimet. Chính vì vậy nó chưa thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Theo các nhà khoa học kỹ thuật cho biết, thức ăn nấu với bếp đến từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm đến từ hay là bất kỳ chất độc hại nào.


2. Bức xạ của bếp đến từ có tác động đến sức khỏe?


Câu trả lời là: Gần như “không!”Sở dĩ câu trả lời là “Gần như” chính là vì hiện nay vẫn chưa có điều tra cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp đến từ chưa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.


Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là rất ít ảnh hưởng ngay cả đối với những người có vấn đề về tim mạch.


Bếp đến từ chính là các loại bếp có nhiều ưu điểm tốt


Bếp từ chính là loại bếp có nhiều ưu điểm tốt


3 . Tôi có thể sử dụng bất kỳ chảo hoặc nồi nào với bếp từ?


Câu trả lời chính là “Không”.Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn đến từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thông thường các đơn vị cung ứng bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua các loại nồi hợp lý khi bạn mua bếp từ. Nếu dùng xoong nồi chưa có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì sẽ dẫn đến hai nguy cơ, một chính là nhiệt không vào được nồi, hai chính là điện có vào Tuy nhiên rất ít khiến bếp đến từ phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.Trên thị trường hiện nay, có bán miếng sắt dẫn điện rời dùng cho loại nồi chưa có đáy gắn sẵn miếng sắt này Tuy nhiên theo nhân viên kỹ thuật bep.vn thì không nên dùng như này, vì hiệu quả nhất chưa cao và chưa an toàn, khả năng cháy, nổ vẫn có thể xảy ra.


4. Việc nấu ăn trên bếp đến từ có khác với việc nấu ăn ở trên loại bếp khác?


Câu trả lời là “Không!”Nguyên tắc hoạt động của bếp từ thì chắc chắn chính là khác loại bếp khác Tuy nhiên việc nấu nướng trên bếp đến từ thì chưa khác. Về cơ bản, nồi , thức ăn của bạn cũng sẽ đã được nhiệt của bếp đến từ thực hiện cho nóng lên.


Có chăng chỉ chính là sự khác biệt về công suất của bếp, các chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đó cũng sẽ đã được cài đặt nhiều mức khác nhau. Để đảm bảo được độ ngon , dinh dưỡng của món ăn, bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể chọn đã được mức nhiệt phù hợp với yêu cầu của từng món ăn.


Một lưu ý nhỏ với người sử dụng bếp nói chung là công suất hoạt động của bếp đến từ rất nhiều lớn, do đó có thể bạn không quen với chế độ làm chín thức ăn siêu tốc của bếp từ. Do vậy bạn nên chú ý trong những ngày đầu sử dụng, tự kiểm triệu chứng một lượt các chế độ nhiệt để sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quá trình nấu một cách dễ dàng.


5. Bề mặt bếp từ có dễ bị nứt?


Tuy có khá nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt sau một thời gian ngắn sử dụng Tuy nhiên chúng tôi lưu ý rằng nó chỉ xảy ra đối với các dòng bếp kém chất lượng hoặc chưa có thương hiệu, hàng giả hàng nhái; Còn với đa phần các dòng bếp cao cấp, của các nhà sản xuất, cung ứng uy tín thì chưa có trường hợp nào như vậy xảy ra.


Đối với các dòng bếp từ cao cấp, bề mặt bếp đã được thực hiện từ nguyên liệu gốm thủytinh cao cấp nên có nguy cơ chịu lực, chịu nhiệt cực cao , và rất nhiều bền. Hiện nay có hai nhà cung ứng nguyên liệu mặt bếp uy tín nhất là EuroKera và Schott.


Tình trạng trầy xước ở bếp từ thì xảy ra phổ biến hơn. Nguyên nhân là do người sử dụng dùng vật sắc nhọn khi thực hiện vệ sinh bếp hoặc dùng khăn lau không bảo đảm chất lượng.


Để quy trình sử dụng bếp đã được bền , an toàn hơn, bạn nên mua khăn vệ sinh mặt bếp kèm với đó là nước vệ sinh mặt bếp chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng chưa nên để thức ăn hay là các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu; việc này có thể thực hiện cản trở quá trình dẫn nhiệt, chưa tốt cho bếp.6 . Bếp đến từ kêu to có phải chính là sắp hỏng?


Câu trả lời là “Chưa chắc đã là do bếp hỏng”.


Có ba trường hợp có thể tạo ra tiếng ồn liên quan đến cảm ứng trong khi nấu ăn với bếp từ.Nguyên nhân thứ nhất chính là tiếng ồn phát ra từ quạt thực hiện mát của bếp ( cái này xuất hiện ngay lần đầu sử dụng). Bếp đến từ sản xuất tại châu âu thường tiếng quạt gió rất nhỏ gần như không ảnh hưởng gì khi sử dụng.


Nguyên nhân thứ 2 gây tiếng ồn chính là do nguồn điện vào bếp không ổn định. Để điều chỉnh các chế độ trên bếp sao cho phù hợp, công suất của bếp buộc phải thay đổi đột ngột; đây cũng được coi chính là một lý do khá phổ biến.


Nguyên nhân thứ 3 là đến từ xoong, nồi hoặc đồ ăn. Nhiều khi do thức ăn trong nồi chính là đồ cứng, quy trình va đập giữa chúng với nhau hoặc với thành nồi, đáy nồi hay là va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp đã gây ra những âm thanh bất thường.


Một số trường hợp khác có thể là do đế nồi, xoong chưa chỉ bằng phẳng khi đặt lên bếp đã gây tiếng ồn. Nếu dùng nồi độ dẫn đến từ kém mà sử dụng ở công suất nấu cao bếp cũng có thể kêu to do công suất bếp phải tăng hơn mức bình thường, trong trường hợp này chỉ cần giảm công suất bếp xuống sẽ hết kêu.


7. Không gian bếp nhà tôi có hợp lý với bếp từ?


Thực tế thì bếp từ khá an toàn , và gần như phù hợp với mọi không gian bếp Tuy nhiên nếu căn bếp nhà bạn được thiết kế quá đặc biệt hoặc quá hẹp, thì bạn cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua. Vì kích thước bếp cố định nên nếu căn bếp nhà bạn quá nhỏ, kệ kê bếp hoặc đóng bếp (bếp âm) không đảm bảo về độ chắc, độ rộng (tránh trường hợp dẫn điện đến từ bếp đến từ sang các thiết bị khác do để quá gần nhau). Trong một số trường hợp, nhân viên kỹ thuật cũng sẽ khuyên bạn không nên dùng bếp từ.


Bạn cũng sẽ được tư vấn xem nguồn điện nhà bạn có đủ để sử dụng các loại bếp này chưa vì công suất hoạt động của bếp từ tương đối lớn, muốn sử dụng đã được , và muốn sản phẩm bền, an toàn; nguồn điện, dây điện phải đáp ứng một số yêu cầu riêng biệt.


8 . Lựa chọn những sản phẩm bếp từ tốt , và an toàn số 1 như thế nào?


Bằng mắt thường bạn rất nhiều khó để khẳng định đâu là một sản phẩm bếp từ tốt , ngược lại nhưng theo kinh nghiệm của một số khách hàng thì bạn nên chọn bếp đến từ ở những nhà cung ứng uy tín, thương hiệu uy tín , và không nên ham rẻ quá.


Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ: 


Công ty TNHH Xây Dựng và Dịch Vụ Anh Tú


Website: http://www.bep.vn


Showroom trưng bày: 406 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội


Điện thoại : 04 3573 8480


Báo Người Đưa Tin