US Open: Vượt qua Cilic, Nadal có mặt tại tứ kết

Marin Cilic chỉ gây ra một chút khó khăn cho Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha giành chiến thắng 3-1 (6-3, 3-6, 6-1, 6-2) qua đó giành quyền vào chơi tứ kết. Anh cũng sẽ đối đầu với Diego Schwartzman, người đã đánh bại hạt giống số 6 Alexander Zverev.


Đánh bại Nadal, Federer tiến vào chung kết gặp Djokovic / Pháp mở rộng 2019: Rafael Nadal có lần thứ 13 giành quyền vào tứ kết


Nadal cũng chưa mất quá nhiều thời gian để thi đấu với Cilic, trận đấu kéo dài bốn set nhưng chỉ diễn ra trong 2 giờ 52 phút. Nhìn chung, Nadal có một trận đấu ổn định, điều chưa đã được của tay vợt người Tây Ban Nha nằm ở việc không bảo vệ tốt điểm số khi thực hiện giao bóng lại, anh chỉ có điểm 48% (19/40) trong giao bóng lần hai.Mặc dù vậy Cilic cũng chưa có nhiều cơ hội bẻ game của Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha mất 2 break sau 3 break-point. Trong khi đó Nadal bẻ tới 6 game sau 11 break-point có được. Một trong những nguyên do khiến Cilic không thể khiến Nadal gặp khó khăn nhiều hơn bởi sự thiếu ổn định của tay vợt người Croatia, ngoại trừ set hai chơi tốt ba set còn lại anh đóng hỏng khá nhiều.


Nadal giành quyền lọt vào tứ kết


Nadal giành quyền lọt vào tứ kết


Có thể bạn quan tâmTrong set đầu tiên, Nadal vượt lên dẫn trước 3-1 sau khi bẻ thành công ở game 4, Tuy nhiên anh chưa thể bứt phá khi Cilic cũng đòi break ở ngay game tiếp theo rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Cơ hội quân bình tỉ số mở ra song Cilic không thể nắm bắt, chơi đuối ở game 6 cầm giao bóng nên tay vợt người Croatia lại bị bẻ game. Vượt lên dẫn 4-2, Nadal tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 nhờ hai game cầm giao bóng ổn định.


Ở set hai, Cilic chơi rất ổn định anh có break ở game 4 để vượt lên dẫn 3-1. Tay vợt người Croatia đã tạo đã được ngoặt của trận đấu, với những game cầm giao bóng tốt anh tiến thẳng tới 6-3. Trong set hai này, Cilic không một lần để Nadal có break-point.


Đáng tiếc những gì hay nhất của Cilic đều đã phô diễn hết ở set hai, anh không còn có thể gây khó cho Nadal , nhanh chóng thua hai set tiếp theo, qua đó rời cuộc chơi.


Sau khi chật vật bảo vệ thành công game 2 của set ba, Cilic thua liền năm game để Nadal thắng dễ dàng 6-1. Đà lao dốc của hạt giống số 22 còn tiếp diễn sang cả set bốn khi anh thua liền 4 game. Nadal dẫn trước 4-0 , dễ dàng thắng 6-2 ở set 4 để kết thúc trận đấu.


“Trong một vài khoảnh khắc ở set thứ hai, tôi cảm giác có quá nhiều điểm trong tay mình”, Nadal nói sau trận đấu. “Anh ấy đã đẩy tôi trở lại, sau set hai tôi nghĩ có gì đó cần thay đổi”. Đối thủ tiếp theo của Nadal sẽ là Diego Schwartzman.


Schwartzman lội ngược dòng đánh bại Alexander Zverev (3-6, 6-2, 6-4, 6-3). Tay vợt người Đức quá mệt mỏi do liên tiếp phải thi đấu bốn, năm set trong liên tiếp ba vòng đấu trước cho nên dường như anh chưa còn đủ thể lực để đối chọi với một đối thủ cũng đang có phong độ tốt.


Theo P.S/Dân trí


Từ khóa:NadalUs OpenCilicMarin Cilicquần vợt


Loading…