Roger Federer lập kỷ lục 19 năm trong Top 30 thế giới

Thế giới quần vợt đã xảy ra rất nhiều điều thay đổi sau 10 năm Tuy nhiên Roger Federer vẫn chính là tay vợt nam nằm trong Top 30 thế giới trong suốt 1 thập kỷ qua.


Roger Federer lần thứ 17 được bầu chọn là tay vợt được yêu thích nhất / Roger Federer công bố lịch trình thi đấu năm 2020


Roger Federer bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ năm 1998 và chỉ 2 năm sau, cuối tháng 10/2000, tay vợt người Thuỵ Sĩ đã lần đầu tiên có mặt trong top 30 thế giới , và đã ở lại đó trong suốt 19 năm qua.


Roger Federer lập kỷ lục 19 năm trong Top 30 thế giới - Ảnh 1.Roger Federer


Có thể bạn quan tâm


Cho đến nay, ở tuổi 38, Federer vẫn chính là một tay vợt rất nhiều khó bị đánh bại. Anh kết thúc mùa giải 2019 với vị trí trong top 3 thế giới , và giành đã được 4 danh hiệu ATP, trong đó có chức vô địch Miami Masters.


Dù trong năm qua, Roger Federer không giành đã được một Grand Slam nào nhưng đã có thời điểm anh đã ở rất nhiều gần với vinh quang ấy. 2 championship-point trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2019 chính là minh chứng rõ ràng số 1 Tuy nhiên đáng tiếc anh lại bỏ lỡ.


Roger Federer lập kỷ lục 19 năm trong Top 30 thế giới - Ảnh 2.Trước mắt huyền thoại người Thuỵ Sĩ sẽ chính là Australia mở rộng 2020, giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới, nơi mà FedEx đã giành chức vô địch hai lần trong ba năm gần đây nhất. Ở Melbourne Park, Roger Federer đã có tổng cộng 6 danh hiệu, kém Djokovic một lần lên ngôi vô địch tại đây.Theo vtv.vn


Từ khóa:Roger Federer lập kỷ lụcRoger Federerlập kỷ lụcFedererFederer lập kỷ lụckỷ lụcATP


Loading…