HLV Tan Cheng Hoe: `ĐT Malaysia sẽ có nhiều thay đổi`

VIDEO: Malaysia 2-1 Thái Lan (Vòng loại World Cup 2022). Nguồn: Astro Arena


Theo lịch, vòng các loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại với 2 lượt trận vào ngày 26 , 31 tháng 3 tới đây. Trong đó, ĐT Malaysia cũng sẽ có 2 cuộc đối đầu quan trọng với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ ở bảng G chính là UAE và Việt Nam.


Tuy nhiên, như những thông tin đã đưa, AFC đang lên kế hoạch để xin phép FIFA thay đổi lịch thi đấu của vòng các loại World Cup 2022, vì sự bùng phát của virus COVID-19 ở trên khắp châu Á. Nếu điều này xảy ra, hai trận đấu của ĐT Malaysia trong tháng 3 cũng sẽ chưa thể diễn ra như dự kiến ban đầu.


DT Malaysia se co nhieu thay doi


Chia sẻ về việc này, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Đây là vấn đề sức khỏe toàn cầu , và mọi người chưa thể xem nhẹ nó. Các quốc gia đều đang tránh việc đi lại trong thời gian này. Chúng tôi sẽ đợi quyết định cuối cùng của AFC , FIFA.


Tuy nhiên, nếu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn, ĐT Malaysia vẫn cũng sẽ lên kế hoạch , và tìm kiếm các đối thủ để thi đấu giao hữu. Tôi nghĩ rằng đội tuyển nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quãng thời gian này”.


Lý giải về quyết định vẫn muốn thi đấu giao hữu dù đang lo ngại về sự lây lan của virus COVID-19, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ:“Đã gần 5 tháng kể từ trận đấu cuối cùng của ĐT Malaysia, tôi cần kiểm tra phong độ của các cầu thủ vào thời điểm hiện tại, vì vậy một trận giao hữu là điều cần thiết. Bên cạnh đó, ĐT Malaysia sẽ có nhiều sự thay đổi, những gương mặt mới sẽ xuất hiện, đây cũng sẽ chính là cơ hội để tôi thử nghiệm những phương án mới”.


DT Malaysia se co nhieu thay doi


Hiện tại ĐT Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, , kém ĐT Việt Nam 2 điểm. Hai trận đấu với UAE và Việt Nam cũng sẽ quyết định trực tiếp tới số phận của đoàn quân HLV Tan Cheng Hoe ở giải đấu này.


Vào ngày 26/3, ĐT Malaysia sẽ tới Dubai để thực hiện khách trước UAE. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe sẽ trở về SVĐ Bukit Jalil để tiếp đón ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, rất nhiều có thể cả 2 trận đấu này đều sẽ phải thay đổi lịch thi đấu.