Cao thủ Thiếu Lâm vạch trần võ công Quỳ Hoa điểm huyệt

Giống như ở Việt Nam đang xôn xao về võ thuật, tại Trung Quốc người ta cũng đang bàn tán về “chiêu trò” của võ sư Thái Cực Quyền – Triệu Ký Long.


Võ sĩ Mỹ tung cú đấm ‘trời giáng’ khiến đối thủ ‘ngã như cây gặp bão’ / Nữ võ sĩ Mỹ tung cú đá cực mạnh khiến đối thủ ngã gục


Trong những ngày qua, những người yêu võ thuật tại Việt Nam hướng mọi sự quan tâm tới màn thách đấu bất thành của võ sư Canada Pierre Flores với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.


Dù không thể “chạm mặt” để kiểm chứng võ công của ông Huỳnh Tuấn Kiệt, song võ sư Canada đã phần nào làm sáng tỏ vụ việc, khi đại diện Nam Huỳnh Đạo nói đó không phải là “võ điện” mà là “Lăng không kình”.


Cao thủ Thiếu Lâm vạch trần võ công Quỳ Hoa điểm huyệt - 1


Màn điểm huyệt không thành của Triệu Ký Long (trái) bị chê cười


Có thể bạn quan tâm


Cũng ở thời điểm này, võ thuật Trung Quốc cũng đang bàn tán xôn xao về “võ dởm” của Triệu Ký Long, chính xác là khán giả và các võ sư tại đất nước này đang chỉ trích dữ dội màn “Quỳ Hoa điểm huyệt thủ” của võ sư Thái Cực.


Mọi chuyện bắt nguồn từ một clip trên nhiều trang mạng xã hội Trung Quốc về màn “Quỳ Hoa điểm huyệt thủ” (điểm huyệt) của Triệu Ký Long. Kết quả sau 2 lần điểm huyệt một nhân vật đối diện là cậu học sinh, Ký Long không thể làm lay chuyển, chứ chưa nói đến là làm cậu học sinh này bị thương.


Trước đó cao thủ Triệu Ký Long từng nhiều lần khoe mẽ về tuyệt kỹ điểm huyệt, nhưng với lần biểu diễn bất thành này khiến Ký Long trở thành kẻ nói dối. Để chữa ngượng anh giải thích: “Không phải lúc nào “Quỳ Hoa điểm huyệt thủ” cũng có tác dụng và nó chỉ có hiệu nghiệm với những người không có võ, anh chàng này tôi điểm huyệt chắc là có võ công”.


Cao thủ Thiếu Lâm vạch trần võ công Quỳ Hoa điểm huyệt - 2


Cao tăng Thích Diên Giác (trái) từng thách đấu Từ Hiểu Đông và giờ ông tiếp tục xuất hiện để “vạch mặt” Triệu Ký Long


Sau màn trình diễn và màn giải thích nực cười của Triệu Ký Long, không chỉ cư dân mạng Trung Quốc phản ứng, ngay cả cao tăng Thiếu Lâm Thích Diên Giác đã lên tiếng để phơi bày sự thật: “Triệu Ký Long là võ sĩ nhưng cũng là diễn viên nên đây được coi là màn diễn lừa đảo. Rõ ràng anh ta chỉ là kẻ nói dối. Đó tất nhiên không phải là Quỳ hoa điểm huyệt thủ”.


Thích Diên Giác là người đứng đầu trong những cao đồ truyền bá võ thuật tại Thiếu Lâm Tự hiện tại, ông rất ít khi xuất hiện trên truyền thông. Tuy nhiên trong thời gian gần đây vị võ sư này đã đăng đàn liên tục để bảo vệ sự trong sạch cho võ truyền thống.


Trước khi “vạch mặt” Triệu Ký Long, ông cũng từng thách đấu võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông, tuy nhiên không đạt được thỏa thuận thi đấu.


Theo Q.H/Khám phá


Từ khóa:Cao thủ Thiếu Lâmvõ côngQuỳ Hoa điểm huyệtTừ Hiểu ĐôngTriệu Ký Longcao tăng Thiếu LâmThích Diên Giác


Loading…===================

===> Xem thêm các tin Thể Thao nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Bóng đá nhanh nhất

===> Xem thêm các tin võ thuật nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Esport nhanh nhất

=============