Giải Australia mở rộng áp dụng loạt tie-break 10 điểm ở set cuối

Giải quần vợt Australia mở rộng 2019 cũng sẽ loại trừ nguy cơ loạt tie-break set cuối kéo dài lê thê sau khi BTC chuẩn bị đưa vào áp dụng điều lệ mới.


Aubameyang lập cú đúp, Arsenal ‘nhấn chìm’ Burnley / Vardy lập công, Leicester ‘chôn vùi’ Chelsea


Bắt đầu đến từ năm 2019, loạt tie-break ở set cuối trong một trận đấu thuộc nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ kết thúc nếu tay vợt nào giành đã được 10 điểm trước. Cụ thể, ở set cuối một trận đấu (set thứ 5 ở nội dung đơn nam hoặc set thứ 3 ở nội dung đơn nữ), khi 2 tay vợt hòa nhau 6-6, họ sẽ bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua; ở đó, vào thời điểm một trong 2 tay vợt chạm mốc 10 điểm, trận đấu cũng sẽ khép lại với phần thắng thuộc về tay vợt đó.


Ông Craig Tiley, Trưởng BTC giải Australia mở rộng cho biết: “Việc áp dụng loạt tie-break set cuối vừa bảo đảm giữ được kịch tính cho trận đấu, vừa giúp khán giả hạn chế đã được sự mệt mỏi nếu phải xem một loạt tie-break quá dài theo luật cũ”.


1


Giải Australia mở rộng cũng đã tiếp bước Wimbledon thay đổi luật tie-break ở set cuối một trận đấu. Tại giải Wimbledon 2019, ở set cuối quyết định, khi 2 tay vợt hòa nhau với tỷ số 12-12, họ sẽ chuyển sang thi đấu loạt tie-break.


Trong khi đó, luật tie-break set cuối tại giải Mỹ mở rộng quy định, nếu tay vợt nào lên 7 điểm trước cũng sẽ giành chiến thắng, với điều kiện trước đó 2 tay vợt hòa nhau 6-6, giống luật tie-break của một set bình thường.


Như vậy, đến lúc này, chỉ còn giải Pháp mở rộng vẫn duy trì điều lệ loạt tie-break set cuối quyết định cũ, nghĩa là tay vợt dẫn trước với cách biệt 2 game sẽ giành chiến thắng.Theo vtv.vn


Từ khóa:quần vợtAustralia mở rộngtie-break setPháp mở rộngWimbledongiải quần vợt


Loading…