5 tiêu chí quan trọng khi chọn máy lọc nước

Karofi iRO 2.0, May loc nuoc Karofi


1. Độ tinh khiết của nước


Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, bởi nó cũng chính là lý do mà mọi người sử dụng máy lọc nước. Trước đây, có thể nhiều người chọn theo cảm tính, nhưng nếu tìm hiểu kỹ, bạn cũng sẽ thấy độ tinh khiết của nước sau lọc không hoàn toàn giống nhau.


Lượng chất rắn hòa tan trong nước (TDS) chính là tiêu chí quan trọng xác định mức độ tinh khiết của nước. Các thành phần này bao gồm canxi, muối, nhôm, đồng, chì, asen… và cũng sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm nếu nạp vào cơ thể thời gian dài.


Làm thế nào để xác định được mức độ tinh khiết của nước sau lọc? Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các loại máy lọc nước thông minh với tính năng hiển thị TDS, giúp người sử dụng đánh giá đã được mức độ tinh khiết , an toàn của nước. Khi chỉ số này cao hơn mức độ khuyến nghị, còi , đèn LED đến từ màn hình cảm ứng sẽ phát sáng.


2. Độ bền


Cũng như bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác, độ bền là tiêu chí chưa thể thiếu khi lựa chọn sản phẩm. Các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO từ Hoa Kỳ với quy trình thẩm thấu nước qua các lỗ siêu nhỏ, vừa giúp nâng cao hiệu quả nhất lọc , và công suất hoạt động, vừa có độ bền cao. 


Bên cạnh đó, một vấn đề thường gặp khác của máy lọc nước thông thường là nguy cơ rò rỉ từ, gây hư hỏng các bộ phận bên trong hoặc tràn nước ra sàn nhà. Vấn đề này đã được khắc phục với những chiếc máy lọc nước được tích hợp tính năng cảnh báo rò rỉ nước, nhờ tăng độ bền đáng kể.


3. Tiết kiệm


Đầu tư một chiếc máy lọc nước chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể về lâu dài, bên cạnh sự an tâm về sức khỏe. Những bà nội trợ có thể làm một phép tính nhỏ về chi phí nguồn nước sinh hoạt cho gia đình như sau: nếu sử dụng nước uống đóng chai, mức giá sẽ ở vào khoảng 9.000 đồng/ lít, còn nước uống đóng thùng sẽ là 700 – 1600 đồng/ lít, , và con số này sẽ chính là 300 đồng/ lít đối với nước tự đun.Tuy nhiên, với chiếc máy lọc nước thông minh, bạn chỉ phải chi 193 đồng cho một lít nước, bao gồm cả tiền điện , tiền nước. Về lâu dài, đây chính là một con số chưa hề nhỏ đối với chi phí sinh hoạt của gia đình. Đó là chưa kể đến việc bạn có thể tái sử dụng lượng nước thải ra phục vụ những sinh hoạt khác như lau nhà, rửa xe… vì nó vẫn đủ tiêu chuẩn vệ sinh cho phép.


4. Uy tín thương hiệu


Lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín cũng sẽ giúp cho bạn yên tâm về chất lượng, đồng thời đã được hưởng chế độ bảo trì và trợ giúp tốt nhất. Một trong những cái tên dẫn đầu thị trường máy lọc nước hiện nay là Karofi, thương hiệu tiên phong và duy nhất cho đến thời điểm này giới thiệu ra thị trường máy lọc nước thông minh áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất ở trên thế giới.


Theo thí nghiệm từ DOW Chemical USA thì máy lọc nước Karofi các loại bỏ đến từ 95 – 98% lượng chất rắn hòa tan trong nước, đồng thời đã được công nhận hiệu quả nhất lọc nước đạt quy chuẩn Quốc gia bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp , môi trường thuộc Bộ Y Tế.


5. Tính thẩm mĩ


Máy lọc nước không chỉ là một thiết bị gia dụng, mà còn có thể tô điểm vẻ đẹp, nét hiện đại , sang trọng cho ngôi nhà hay là căn bếp của bạn. Thời gian gần đây, nhiều gia đình đã chọn lựa máy lọc nước iRO 2.0 như một món đồ nội thất bởi sự tinh tế trong kiểu dáng, màu sơn tĩnh điện siêu bền, không rỉ sét, đường nét thanh thoát , kiểu dáng dễ dàng hòa hợp với nhiều phong cách chưa gian sống.Box: Karofi iRO 2.0 là máy lọc nước thông minh đầu tiên được trang bị màn hình cảm ứng hiển thị tổng lượng chất rắn hòa tan trong nướcgiúp người dùng xác định được mức độ tinh khiết của nước sau lọc, đồng thời cũng sẽ phát ra âm thanh, đèn báo nếu nồng độ này vượt ngưỡng tiêu chuẩn. Thiết kế hiện đại, thanh lịch cùng những tính năng cảnh báo rò rỉ giúp tăng độ bền cho sản phẩm khiến Karofi iRO 2.0 trở thành sản phẩm máy lọc nước số một ở trên thị trường hiện nay.