SEA Games 30: Lý Hoàng Nam mang về tấm HCV quần vợt đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam

Lý Hoàng Nam đã làm nên lịch sử khi mang về tấm HCV đầu tiên cho quần vợt Việt Nam tại một kỳ SEA Games khi giành chiến thắng trong trận chung kết nội bộ với tay vợt Việt kiều Daniel Cao Nguyễn.


CĐV Thái Lan chữa thẹn: "U22 Việt Nam chơi với 12 người vẫn không thể thắng chúng ta" / Lịch sử đá bán kết SEA Games của Việt Nam: Không thể chủ quan trước Campuchia


Sau khi cùng vượt qua những đại diện nước chủ nhà Philippines trong các trận bán kết vào ngày thi đấu thứ năm, Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đã bước vào trận chung kết đơn nam SEA Games 30 toàn Việt Nam vào sáng ngày 06/12.


Lý Hoàng Nam mang về tấm HCV quần vợt đầu tiên.


Lý Hoàng Nam mang về tấm HCV quần vợt đầu tiên.


Có thể bạn quan tâmTrước trận đấu này, Daniel Cao Nguyễn được đánh giá cao hơn khi chính là hạt giống số một, trong khi Lý Hoàng Nam chỉ chính là hạt giống số ba tại nội dung đơn nam quần vợt SEA Games 30.


Mặc dù bị đánh giá cao hơn, nhưng Lý Hoàng Nam đã có một trận chung kết vô cùng xuất sắc khi giành chiến thắng trước người đồng đội chỉ sau hai set với các tỷ số 6-4 và 6-2, qua đó giành tấm HCV, còn tay vợt Việt kiềuDaniel Cao Nguyễn nhận tấm HCB. Tấm HCV của Lý Hoàng Nam là tấm HCV đầu tiên tại một kỳ SEA Games của quần vợt Việt Nam.


Trong khi đó, trong trận chung kết đơn nữ, tay vợt Savanna Lý Nguyễn đã chưa thể tạo nên bất ngờ, phải gác vợt trước hạt giống số ba người Indonesia Sutjiadi Aldila sau hai set với các tỷ số 0-6 , 5-7, đành ngậm ngùi nhận tấm HCB.SEA Games 30


Theo Fox Sports Việt Nam


Từ khóa:Lý Hoàng NamSEA Games 30quần vợthuy chương vànglịch sửSavanna Lý Nguyễn


Loading…