AFC thay đổi, đội tuyển Việt Nam rộng cửa tới World Cup

AFC vừa quyết định tăng số đội tham dự Asian Cup nữ kể đến từ giải đấu diễn ra vào năm 2022. Thay vì 8 đội như hiện tại, sân chơi số 1 châu Á dành cho các nữ tuyển thủ cũng sẽ có tới 12 đội tham dự. Điều này cũng sẽ giúp cho nhiều nền bóng đá nữ tại châu Á có thêm cơ hội cọ xát với các đội bóng lớn trong khu vực.


Với riêng đội tuyển nữ Việt Nam, việc gia tăng số đội trên cũng sẽ giúp HLV Mai Đức Chung , và các học trò bớt trở ngại hơn khi đá vòng loại. Bên cạnh đó, cơ hội đã được tham dự đấu trường World Cup với bóng đá Việt Nam cũng sẽ thêm rộng mở.


Quyết định tăng số đội của AFC tới từ việc FIFA tăng số đội tham dự World Cup nữ đến từ 24 lên 32 đội đến từ năm 2023. Châu Á sẽ được giao 7 tới 8 suất tham dự giải đấu lớn nhất của bóng đá nữ thế giới. Hiện tại, với vị trí thứ 6 châu Á, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé tới World Cup nữ nếu duy trì đã được phong độ của mình.


tuyen nu viet nam world cupNgoài quyết định gia tăng số đội, AFC cũng công bố Ấn Độ cũng sẽ là nước chủ nhà của Asian Cup nữ 2022. Giải đấu cũng sẽ đã được diễn ra tại 3 thành phố Ahmedabad, Navi Mumbai , Goa. Giải đấu dự kiến diễn ra vào tháng 4/2022.


Tuy nhiên, trước khi mơ tới đấu trường World Cup, đội tuyển nữ Việt Nam đang phải chiến đấu cho một giấc mơ khác mang tên Olympic. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hội quân trở lại từ 17/2 để chuẩn bị cho hai trận play-off mắc tuyển nữ Australia. Dù vắng trụ cột Chương Thị Kiều ở hàng thủ nhưng toàn đội tuyển Việt Nam vẫn đang rất nhiều quyết tâm khi phải đối mặt với đội bóng số 1 châu Á.Theo lịch, trận play-off lượt đi giữa tuyển nữ Việt Nam , và Australia cũng sẽ diễn ra vào ngày 6/3 tại Australia. Ngày 11/3, trận play-off lượt về cũng sẽ diễn ra tại SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.


Highlights: Nữ Hàn Quốc 3-0 nữ Việt Nam (Nguồn: KFA)