Cầu thủ Real làm gì khi bị cách ly?

Với việc cầu thủ bóng rổ Trey Thompkins của đội bóng rổ Real Madrid dương tính với Covid-19, toàn bộ các cầu thủ cũng như ban huấn luyện của đội bóng đá Real Madrid cũng lập tức phải tự cách ly ở nhà.


ATP hoãn lịch thi đấu trong 6 tuần tới / Sờ tay vào thiết bị của phóng viên để chứng minh "Covid-19 không hề đáng sợ": Cầu thủ nhận kết đắng 2 ngày sau


Lý do các cầu thủ Real phải tự cách ly là bởi đội bóng rổ và đội bóng đá của Real Madrid dùng chung các cơ sở vật chất như phòng ăn, phòng hồi phục… Nguy cơ lây nhiễm với các cầu thủ Real Madrid là rất cao (nhiều người thuộc diện F1 – tiếp xúc gần với người bệnh). Ngay sau khi được người đứng đầu bộ phận y tế đội bóng là Niko Mihic thông báo về tình hình của Thompkins, HLV Zinedine Zidane đã chủ động thông báo cho các cầu thủ và yêu cầu họ tự cách ly. Thời điểm đó, vẫn chưa có thông tin về việc các trận đấu ở La Liga sẽ phải tạm hoãn.


Làm thế nào để các cầu thủ duy trì được thể lực trong hơn 2 tuần sắp tới. Đây là mối quan tâm hàng đầu của ban huấn luyện Real Madrid. Trước mắt, HLV Zidane yêu cầu đội ngũ trợ lý thiết kế riêng cho mỗi cầu thủ một giáo án tập luyện tại nhà. Các bài tập trong giáo án này chủ yếu thiên về rèn luyện thể lực. Tuy nhiên, trong không gian không mấy rộng rãi (dù đã rất rộng so với người bình thường) của tư dinh các cầu thủ, các bài tập này khó mà đạt được hiệu quả cao nhất. Những bài tập chiến thuật thì tất nhiên không khả thi.


Các cầu thủ Real Madrid sẽ phải tự cách ly tại nhà


Các cầu thủ Real Madrid sẽ phải tự cách ly tại nhà


Có thể bạn quan tâm


Một lo lắng khác của ban huấn luyện Real Madrid là các cầu thủ sẽ không kiểm soát được việc ăn uống khi trở lại sinh hoạt cả ngày với gia đình. Nhất là các cầu thủ Nam Mỹ, vốn rất đam mê ăn uống và rất thích tổ chức tiệc thịt nướng. Tiệc thịt nướng thi thoảng tổ chức thì vui, nhưng nếu ăn thường xuyên thì không tốt một chút nào, đặc biệt là với các vận động viên chuyên nghiệp. Nỗi lo mà ban huấn luyện Real đang phải đối mặt lúc này cũng giống như nỗi lo mà họ phải đối mặt trước khi các cầu thủ về quê nghỉ Hè sau khi một mùa giải kết thúc.


Giải pháp trước mắt của Real là yêu cầu các cầu thủ báo cáo hàng ngày. Trước hết là báo cáo về tình hình sức khỏe. Liệu họ có triệu chứng nào của Covid-19 hay không? Và sau đó là báo cáo về tình hình tập luyện. HLV Zidane và các trợ lý hi vọng có thể qua các báo cáo này kiểm soát tối đa tình trạng thể lực của các cầu thủ. Việc yêu cầu các cầu thủ làm báo cáo hàng ngày cũng là một biện pháp để “nhắc nhở” họ về tính chuyên nghiệp.


Nhưng dù thế nào, việc tất cả các thành viên đội 1 phải tự cách ly là một thiệt thòi lớn cho Real Madrid. Họ coi như đi sau các đội còn lại vài bước, khi La Liga trở lại sau đây 2 tuần.


Clip các bàn thắng đẹp


Theo Tùng Lâm/Bongdaplus


Từ khóa:Covid-19La LigaReal MadridCovid-19 tàn phá bóng đábóng đá Tây ban nhaZidane


Loading…===================

===> Xem thêm các tin Thể Thao nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Bóng đá nhanh nhất

===> Xem thêm các tin võ thuật nhanh nhất

===> Xem thêm các tin Esport nhanh nhất

=============