Nên mua xe đạp tập thể dục loại từ hay loại xích?


Xe đạp tập thể dục là một dụng cụ thể dục đơn giản nhưng lại mà lại nhiều lợi ích của người tập. Xe đạp tập thể dục lại từ và loại xích thì nên chọn loại nào?


Cuộc sống hiện tại, không phải là ai cũng có thời gian để tập luyện với xe đạp ngoài trời. Chính vì vậy, xe đạp tập thể dục tại nhà chính là giải pháp để giải quyết vấn đề này. Bất kể thời tiết nào hay thời gian nào, bạn đều có thể tập luyện.


Hiện nay trên thị trường xe đạp tập thể dục tại rất đa dạng và được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những cách phân loại xe đạp tập thể dục đó là sự theo hệ thống chuyển động của xe.
Với cách phân loại trên thì xe đạp được phân thành 2 loại đó là xe đạp chuyển động bằng xích và xe đạp được chuyển động bằng từ. Vậy để bạn có lựa chọn chính xác thì có thể tham khảo những thông tin mà Thể Thao Đông Á chia sẻ.
Tìm hiểu xe đạp tập thể dục chạy bằng xích và chạy bằng từ.


Xe đạp tập thể dục tại nhà có hệ thống chuyển động bằng từ được thiết kế với trục khuỷu gắn trực tiếp vào bánh đà. Với những sản phẩm thuộc dòng xe đạp này thì thường có ưu điểm là không gây ra tiếng ồn, đạp rất êm, độ bền của sản phẩm cao và kiểu dáng mẫu mã đẹp. Với những ưu điểm vượt trội như vật thì giá thành của sản phẩm thường cao hơn so với loại xe đạp tập thể dục có hệ thống chạy bằng xích.Xe đập tập thể dục có hệ thông chuyển động bằng xích thì nó sẽ chạy gây ra tiếng ồn hơn so với loại xe chạy bằng từ vì xích sẽ chuyển động xoay quanh trục bi. Xe đạp chạy bằng xích thường có thời hạn sử dụng thấp hơn so với xe chạy bằng từ do hệ thống xích sau một thời gian sử dụng dễ bị giãn ra hoặc bị đứt và vỡ vụn ra. Còn xét về giá thành thì những chiếc mấy tập đạng xe đạp chuyển động bằng xích thường có giá mềm hơn.


Tùy thuộc vào nhu cầu tập luyện cũng như là điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Với hai loại sản phẩm trên đây đều là xe đạp tập thể dục có yên, vì vậy bạn có thể đứng đạp hoặc ngồi đạp, có thể dùng cho tất cả các thành viên gia đình.


Với loại xe đạp tập thể dục có hệ thống chạy bằng xích, chúng tôi xin giới thiệu xe đạp tập thể dục đa năng K208G. Ngoài chức năng cơ bản như đạp xe, luyện tập thể lực thì sản phẩm có thiết kế thêm chức năng tập luyện cơ tay với hai bộ tạ nhơ cho bạn có thêm sự lựa chọn khi tập luyện.


Với xe đạp tập thể dục có hệ thống chạy chuyển động bằng từ thì có loại xe đạp tập thể dục Life 522.


Trên đây là hai loại xe đạp tập thể dục chuyển động bằng xích và bằng từ đang được sử dụng nhiều hiện nay. Với những ưu điểm của từng loại sản phẩm kết hợp với mục đích sử dụng của bạn, bạn có thế lựa chọn sản phẩm cho mình.