Những sai lầm thường gặp khi đẩy tạ trên ghế tập tạ đa năng

Trước khi tập thể hình nên làm quen với Ghế tập tạ và tạ đòn nhằm mục đích kiểm tra độ vững chắc của thiết bị tập đồng thời hạn chế những vấn đề hay xảy ra như đau nhức cơ bắp, tai nạn nhẹ thì ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện, nặng thì phải dừng bài tập. Những người tập thể hình chuyên nghiệp hay dành rất nhiều thời gian tiếp xúc với ghế tập tạ mục đích phát hiện ra chỗ phù hợp, Trái với từng loại bài tập tập tạ trên băng ghế. Đây là điều phải làm trước khi thực hiện một bài tập. Bẩy lỗi đẩy tạ được đúc kết ra sau đây:

1.Cánh tay rất cao

Khi bạn nằm đẩy tạ trên ghế tập tạ, khuỷu tay để về phía hai bên, bạn thực hiện bài tập tay của bạn phải chịu một trọng lượng lớn. Trong quá trình thực hiện bài tập bạn trên xương đòn thay vì xương ức làm tăng khoảng cách di chuyển tạ. Như vậy là bài tập được thực hiện không đúng về lâu về dài ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. Khắc phục là bạn thu hẹp tay gần ngực, từ trên cao cánh tay và thân hình của bạn tạo ra một góc 45 độ bấy giờ lực ở cánh tay là lớn nhất, thực hiện bài tập kết quả an toàn nhất.

Tập trọng lượng tạ phù hợp và có người giúp

2.Đẩy tạ quá trọng lượng

Khi bạn nằm xuống đẩy tạ đòn bạn có cảm giác sẽ đẩy được tạ có trọng lượnglớn hơn bài tập nhưng thật sự không phải là như vậy. Ở tư thế này vận động viên dễ bị đánh lừa về trọng lượngcó thể tập nhưng khi đẩy tạ lên thì sẽ cảm thấy đuối sức. Nếu trọng lượngtạ đủ lớn sẽ làm tổn thương cơ ngực của bạn. Khắc phục là bạn từ từ tập trọng lượngtạ từ thấp đến cao tuyệt đối không hấp tấp.

3. Khi đẩy tạ không có điểm dừng

Khi bạn nâng tạ lên đến điểm khóa bạn đi xuống ngay tức khắc không có điểm dừng nghỉ. Điều này nếu lặp lại nhiều bài tập sẽ dẫn đến tăng sức ép cho thân hình của bạn, thân hình mất đi tính năng bình phục ngay tức khắc. Khắc phục là bạn nên nghỉ mấy giây sau khi đẩy tạ lên.

4. Quá dồn sức mạnh vào khu phía dưới, phần chân

Một sai lầm phổ biến là khi nằm trên ghế tập tạ đa năng tập tạ đòn không biết rằng trọng điểm dùng tập luyện cơ ngực, cơ bắp tay mà thường sử dụng nhiều sức mạnh cơ bụng, cơ chân. Điều này làm cho kết quả tập luyện không cao. Khắc phục là khi nằm lên ghế tập tạ nên giữ chân tụm lại lại tạo thành điểm tựa ổn định. Giữ các cơ đầu và mông chặt chẽ, hóp cơ bụng và đẩy bằng sức lực của tay và ngực sẽ giúp đẩy được trọng lượngtạ lớn hơn, kích thích hình thành cơ bắp.


Điểm đặt tay và cơ thể "chuẩn"

5. Đỡ đòn tạ ở điểm quá cao

Khi nằm trên băng ghế đẩy tạ, tay đỡ tạ ở điểm ban đầu quá cao dẫn đến tăng sức ép cho cổ tay làm hạn chế sức mạnh khi đẩy, làm căng các khớp và dây chằng dẫn đến việc không hoàn tất hết các bài tập của mình. Khắc phục bằng cách tay giữ đòn tạ chạm ngực, cổ tay hơi cong.

6. Nâng hông trong lúc tập gây sức ép cho xương sống


Khi đẩy tạ bạn nâng hông lên dẫn đến hai chân và vai của bạn bị cong và tất yếu hết thảy lực đẩy sẽ chuyển về cột sống của bạn dẫn đến cột sống bị sức ép. Khắc phục bằng cách trong hết thảy bài tập hết thảy không được nâng hông, chân lên.

Trong mỗi lần lặp đi lặp lại hãy vững chắc rằng tạ đòn chạm ngực của bạn càng gần càng tốt. Những bài tập “chuẩn” sẽ giúp bạn Đạt tới kết quả trong từng bài tập.
Các bạn có thể tham khảo thêm công cụ tập thể hình: Ghế Tập Tạ Đa Năng Multy Ben 601521